Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Giảm tuần thứ 4 liên tiếp

Dầu thô ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp vì dấu hiệu tăng trưởng yếu của nhu cầu nhiên liệu toàn cầu lấn át nỗi lo về tình trạng gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông.

Trong phiên đầu tuần 29/7, giá dầu thế giới giảm gần 2% bất chấp tình hình căng thẳng gia tăng tại Trung Đông. 

Giá dầu tiếp tục đi xuống, giảm khoảng 1% và đóng cửa ở mức thấp nhất trong bảy tuần vào phiên 30/7, khi các nhà đầu tư lo ngại rằng nhu cầu từ Trung Quốc có thể suy giảm, trong khi các nhà sản xuất chủ chốt được cho là sẽ tuân thủ kế hoạch tăng nguồn cung.

Đến phiên 31/7, giá dầu thế giới đảo chiều với mức tăng gần 3% trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng sau vụ ám sát thủ lĩnh của lực lượng Hamas ở Iran và dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh. 

Dầu lại giảm hơn 1 USD trong phiên 1/8 khi nguồn cung toàn cầu dường như không bị ảnh hưởng nhiều bởi lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng lớn hơn ở Trung Đông sau vụ ám sát thủ lĩnh Hamas, và các nhà đầu tư tập trung trở lại vào vấn đề đáng lo ngại về nhu cầu.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 74,14 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch ở mức 87,44 USD/thùng.

Hoạt động sản xuất suy giảm tại Trung Quốc cũng kìm hãm giá cả, làm gia tăng lo ngại về tăng trưởng nhu cầu sau khi dữ liệu tháng 6 cho thấy hoạt động nhập khẩu và lọc dầu thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.

Dữ liệu từ LSEG Oil Research cho thấy, lượng dầu thô nhập khẩu của châu Á trong tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm, do nhu cầu yếu ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Trong khi đó. cuộc họp của OPEC+ vào ngày 2/8 đã giữ nguyên chính sách sản lượng dầu của nhóm, bao gồm cả kế hoạch bắt đầu dỡ bỏ một đợt cắt giảm sản lượng từ tháng 10. Vandana Hari, người sáng lập nhà cung cấp phân tích Vanda Insights, cho biết: “Giá dầu thô kỳ hạn tăng nhẹ vào đầu ngày thứ Sáu... do lo ngại về nhu cầu tiếp tục làm mất cân bằng trước những lo ngại về nguồn cung do căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông gia tăng”.

Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Giảm tuần thứ 4 liên tiếp - 1

Giá dầu giảm tuần thứ 4 liên tiếp

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 4/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.900 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.884 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.194 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.326 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.178 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công bố Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”

Công bố Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Báo Đại đoàn kết và UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thông tin Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”, sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn quy mô lớn nhằm đóng góp các giải pháp và sáng kiến phát triển bền vững cho Phú Quốc trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.

Trải nghiệm văn hóa dân gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám qua chương trình “Một ngày rong chơi”

Trải nghiệm văn hóa dân gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám qua chương trình “Một ngày rong chơi”

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa “Một ngày rong chơi”. Hoạt động nhằm mang đến món quà tinh thần giá trị, giúp các em nhỏ không chỉ được trải nghiệm văn hóa dân gian, mà còn được rèn luyện sự khéo léo về tư duy và thể chất.