Giá xăng dầu hôm nay 5/8: Đồng loạt tăng mạnh bất chấp tin tăng sản lượng

Sau phiên diễn biến trái chiều, giá dầu thô đồng loạt đi lên.

Trên thị trường quốc tế, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ đạt 87,95 USD/thùng, tăng 0,19% vào lúc 6h07 ngày 5/8 theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, giá vàng brent đạt 93,61 USD/thùng, tăng 0,32%.

Xuất khẩu đầu thô của Arab Saudi trong tháng 7 tăng vọt lên mức đỉnh kể từ tháng 4/2020 trong bối cảnh thế giới đang chịu áp lực kiềm chế giá dầu tăng cao, theo của Bloomberg.

Dầu thô qua đường biển sang Vương quốc Anh đạt khoảng 7,5 triệu thùng/ngày vào tháng 7, tăng 13,6% so với tháng 6. 

Dầu thô của Arab Saudi sang Trung Quốc tăng lên mức trung bình 1,65 triệu thùng/ngày trong tháng 7. 

Trong khi đó, xuất khẩu dầu thô sang Ấn Độ lần đầu tiên đạt mức 1 triệu thùng/ngày kể từ tháng 4/2020.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thời gian qua chịu nhiều áp lực trong việc tăng sản lượng dầu thô bởi giá dầu tăng quá cao, quanh mức 100 USD/thùng khiến lạm phát toàn cầu tăng cao. 

 OPEC+ vừa nhất trí tăng nhẹ sản lượng 100.000 thùng/ngày trong tháng 9, thấp hơn nhiều so với mức tăng trước đó, bất chấp những nỗ lực của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm đảm bảo mức tăng sản lượng mạnh hơn trong các cuộc đàm phán tại Saudi Arabia vào tháng trước.

Giá xăng dầu hôm nay 5/8:  Đồng loạt tăng mạnh bất chấp tin tăng sản lượng - 1

Giá dầu thô tiếp đà đi lên

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 5/8, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 24.629 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 25.608 đồng/lít.

Dầu diesel không cao hơn 23.908 đồng/lít.

Dầu hỏa không cao hơn 24.533 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ukraine muốn ngừng bắn dịp Giáng sinh: Nga trả lời

Ukraine muốn ngừng bắn dịp Giáng sinh: Nga trả lời

Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – cho biết, hiện tại, Nga tập trung vào việc “đạt được các mục tiêu” và “bảo vệ lợi ích quốc gia” trong bối cảnh Ukraine, cũng như một số nước châu Âu mong muốn có lệnh ngừng bắn sau 9 ngày nữa.

Phỏng vấn Doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường về cầu cạn bốn tầng đô thị: Bước đột phá tư duy sáng tạo và những lợi ích vì đất nước và vì người nghèo

Phỏng vấn Doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường về cầu cạn bốn tầng đô thị: Bước đột phá tư duy sáng tạo và những lợi ích vì đất nước và vì người nghèo

Ngày 11/12 vừa qua, tại “khu đất vàng” ở Vĩnh Hưng, phường Hoàng Mai, Hà Nội, nơi đang xây dựng dự án nhà ở xã hội chất lượng cao, Công ty TNHH Hoà Bình (Công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình) đã họp báo công bố kết quả thử tải công trình cầu cạn đường sắt đô thị kết hợp xây dựng nhà ở xã hội, trung tâm thương mại và các công năng khác, mở ra cơ hội nếu áp dụng sẽ tiết kiệ