Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Lại đồng loạt tăng mạnh khi sản lượng bị cắt giảm

OPEC+ đã nhất trí sẽ cắt giảm hơn nữa sản lượng khai thác dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 88,11 USD/thùng, tăng 0,4%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 93,79 USD/thùng, tăng 2,17% vào lúc 6h45 ngày 6/10 theo giờ Việt Nam.

Reuters ngày 5/10 đưa tin nhóm OPEC+ đã nhất trí sẽ cắt giảm hơn nữa sản lượng khai thác dầu. Động thái diễn ra bất chấp sức ép từ Mỹ và nhiều nước đề nghị OPEC+ tăng sản lượng để giảm giá năng lượng toàn cầu.

Mỹ trước đó nhiều lần kêu gọi OPEC không cắt giảm sản lượng. Washington cho rằng các yếu tố cơ bản của nền kinh tế toàn cầu hiện không thuận lợi cho quyết định cắt giảm sản lượng.

Các chuyên gia tin rằng việc OPEC+ cắt giảm sản lượng có thể khiến Mỹ tiếp tục mở kho dự trữ dầu chiến lược để ổn định thị trường. Washington cũng có thể thúc đẩy dự luật NOPEC, cho phép nhà chức trách Mỹ trừng phạt các nước thao túng giá dầu.

Trước đó, giá dầu đã giảm từ 120 USD xuống khoảng gần 90 USD chỉ trong vòng 3 tháng, giữa lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu, lãi suất cơ bản tại Mỹ tăng và đồng USD tăng giá. Việc OPEC+ cắt giảm sản lượng có thể khiến giá dầu tăng mạnh trở lại.

Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Lại đồng loạt tăng mạnh khi sản lượng bị cắt giảm - 1

Giá dầu thô tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 6/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.732 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.443 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 22.208 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.688 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.094 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.