Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Lại đồng loạt tăng mạnh khi sản lượng bị cắt giảm

OPEC+ đã nhất trí sẽ cắt giảm hơn nữa sản lượng khai thác dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 88,11 USD/thùng, tăng 0,4%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 93,79 USD/thùng, tăng 2,17% vào lúc 6h45 ngày 6/10 theo giờ Việt Nam.

Reuters ngày 5/10 đưa tin nhóm OPEC+ đã nhất trí sẽ cắt giảm hơn nữa sản lượng khai thác dầu. Động thái diễn ra bất chấp sức ép từ Mỹ và nhiều nước đề nghị OPEC+ tăng sản lượng để giảm giá năng lượng toàn cầu.

Mỹ trước đó nhiều lần kêu gọi OPEC không cắt giảm sản lượng. Washington cho rằng các yếu tố cơ bản của nền kinh tế toàn cầu hiện không thuận lợi cho quyết định cắt giảm sản lượng.

Các chuyên gia tin rằng việc OPEC+ cắt giảm sản lượng có thể khiến Mỹ tiếp tục mở kho dự trữ dầu chiến lược để ổn định thị trường. Washington cũng có thể thúc đẩy dự luật NOPEC, cho phép nhà chức trách Mỹ trừng phạt các nước thao túng giá dầu.

Trước đó, giá dầu đã giảm từ 120 USD xuống khoảng gần 90 USD chỉ trong vòng 3 tháng, giữa lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu, lãi suất cơ bản tại Mỹ tăng và đồng USD tăng giá. Việc OPEC+ cắt giảm sản lượng có thể khiến giá dầu tăng mạnh trở lại.

Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Lại đồng loạt tăng mạnh khi sản lượng bị cắt giảm - 1

Giá dầu thô tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 6/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.732 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.443 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 22.208 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.688 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.094 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Chuyện bây giờ mới kể” - Một bài thơ nhắc nhở muôn đời

“Chuyện bây giờ mới kể” - Một bài thơ nhắc nhở muôn đời

Giữa những nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn đang được triển khai, bài thơ Chuyện bây giờ mới kể của nhà thơ Nguyễn Khoái như một nén tâm hương dành cho những người mãi mãi không thể trở về. Từ câu chuyện có thật về sự hi sinh của những cô gái thanh niên xung phong trên dòng sông Bồ năm 1968, tác phẩm không chỉ khắc họa một tượng đài bi tráng của chủ nghĩa anh hùng các

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ