Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Nhiều thông tin trái chiều, thị trường diễn biến ra sao?

Dầu thô gần như ít biến động trong bối cảnh thông tin nhiều chiều tác động.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 72,1 USD/thùng, tăng 0,08%. Trọng khi đó, giá dầu Brent đạt 77,02 USD/thùng, giảm 0,03% vào lúc 6h19 ngày 6/12 theo giờ Việt Nam.

Ông Kelvin Wong, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương của công ty OANDA, cho biết giá dầu được hỗ trợ phần nào bởi những bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia rằng các mức cắt giảm sản lượng của OPEC+ có thể được kéo dài quá quý I/2024 nếu cần thiết. Tuy nhiên, căng thẳng gia tăng tại Israel đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung.

Theo đánh giá của chuyên gia thị trường năng lượng được Reuters trích dẫn, Saudi Arabia có thể tăng sản lượng thêm 2,5 triệu thùng/ngày thay vì hạn chế sản xuất, để giành lại quyền kiểm soát giá. Giá giảm sẽ buộc nhiều nhà sản xuất phải rời khỏi thị trường do biên lợi nhuận thu hẹp, trong khi Saudi vẫn sẽ tiếp tục bơm dầu vì nước này chịu được giá thấp hơn.

Ngoài ra, việc nạp dầu từ cảng Novorossiysk ở Biển Đen của Nga được nối lại sau cơn bão cũng giảm bớt lo ngại nguồn cung gián đoạn, góp phần gây sức ép lên giá. 

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Nhiều thông tin trái chiều, thị trường diễn biến ra sao? - 1

Giá dầu thô vẫn ít biến động

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 6/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 21.799 đồng/lít

Xăng RON95-III: không cao hơn 22.990 đồng/lít

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.196 đồng/lít

Dầu hỏa: không cao hơn 21.116 đồng/lít

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.729 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…