Giá xăng dầu hôm nay 6/8: Loại đi lên, loại quay đầu giảm

Giá dầu có thể vẫn chịu áp lực và tiếp tục giảm trong tuần thứ tư liên tiếp, do nhu cầu nhiên liệu toàn cầu đi xuống.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 74,22 USD/thùng, tăng 1,28 USD. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch ở mức 76,3 USD/thùng, giảm 0,51 vào lúc 7h00 ngày 6/8 theo giờ Việt Nam.

Trong một tuyên bố gửi tới AFP, Mazen Salhab, Giám đốc chiến lược thị trường MENA tại BDSwiss, cảnh báo rằng “giá dầu thô tương lai không ổn định”, đồng thời cho biết thêm rằng “giá dầu có thể vẫn chịu áp lực và tiếp tục giảm trong tuần thứ tư liên tiếp, do nhu cầu nhiên liệu toàn cầu đi xuống”.

Salhab lưu ý trong tuyên bố: “Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ Trung Quốc và hoạt động khai thác suy giảm trên khắp châu Á, châu Âu và Mỹ đã bù đắp cho căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông”.

Israel và Mỹ đang chuẩn bị cho một sự leo thang nghiêm trọng trong khu vực sau khi Iran và các đồng minh Hamas và Hezbollah cam kết trả đũa Israel vì vụ ám sát thủ lĩnh chính trị của Hamas Ismail Haniyeh và một chỉ huy quân sự cấp cao của Hezbollah hồi tuần trước.

John Kilduff, đối tác sáng lập của Again Capital LLC, nhận xét các nhà giao dịch dầu đang kỳ vọng phản ứng của Iran sẽ không kéo dài, khiến giá dầu thô tương lai dễ bị tổn thương hơn trước lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ.

Giá xăng dầu hôm nay 6/8: Loại đi lên, loại quay đầu giảm - 1

Giá dầu tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 6/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.900 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.884 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.194 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.326 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.178 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, phân hạng Sprint: GR63 trở lại vị trí pole, Mercedes độc chiếm hàng xuất phát đầu tiên

Đua xe F1, phân hạng Sprint: GR63 trở lại vị trí pole, Mercedes độc chiếm hàng xuất phát đầu tiên

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Sau chuỗi chặng liên tiếp không có thành tích khả quan, George Russell đã xuất sắc trở lại P1 tại vòng phân hạng Sprint của chặng Canadian GP, giúp Mercedes độc chiếm hàng xuất phát đầu tiên cùng người đồng đội Kimi Antonelli. Trong khi đó, McLaren, Ferrari và Red Bull lần lượt chiếm trọn các hàng xuất phát kế tiếp.

Một thoáng lam mờ (truyện ngắn)

Một thoáng lam mờ (truyện ngắn)

Quái, vòng tuần hoàn thời gian như guồng máy công nghiệp, năm nào chả giống năm nào mà sao năm nay ông Hoàn lại thấy hình như là cái Tết đến muộn hơn mọi năm?