Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Tăng trở lại, Nga phản ứng dữ dội với việc áp trần giá dầu

Trước việc các nước phương Tây áp trần giá dầu của Nga, nước này lên tiếng về việc cắt giảm sản lượng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 74,55 USD/thùng, tăng 0,09%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 79,72 USD/thùng, chưa đổi vào lúc 6h31 ngày 7/12 theo giờ Việt Nam.

Ngày 6/12, phát biểu với báo giới, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak khẳng định, trong bối cảnh tình hình bất ổn như hiện nay, quốc gia này có thể giảm sản lượng dầu.

Ông Novak nêu rõ: "Chúng ta không loại trừ khả năng Nga có thể vướng phải các tình huống liên quan đến thời kỳ sản lượng dầu sụt giảm, bởi tình hình hiện nay bất ổn. Hiện nay có rất nhiều biến động. Tôi nghĩ Nga sẽ không giảm khối lượng lớn, song không thể loại trừ khả năng này".

Theo Phó Thủ tướng Nga, quốc gia này đang hợp tác với các nhà buôn nhỏ hơn khi tiến hành giao dịch dầu và đang sử dụng các chương trình bảo hiểm nguồn cung mới.

Khẳng định dầu của Nga đã, đang và sẽ luôn có nhu cầu trên thị trường toàn cầu, ông Novak giải thích, Moscow là nhà cung cấp dầu lớn nhất thế giới trên thị trường năng lượng toàn cầu, trong khi cơ chế liên quan công tác hậu cần sẽ thay đổi.

Giá xăng dầu hôm nay 7/12: Tăng trở lại, Nga phản ứng dữ dội với việc áp trần giá dầu - 1

Giá dầu thô tăng nhẹ

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 7/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 21.679 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.704 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 23.213 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.562 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 13.953 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k