Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Phăm phăm đi lên

Trong tuần này sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 87,70 USD/thùng, tăng 0,18%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 90,65 USD/thùng, tăng 0,68% vào lúc 6h32 ngày 7/9 theo giờ Việt Nam.

Theo số liệu của Viện Dầu khí Mỹ công bố sau khi quyết toán, dự trữ dầu thô của Mỹ được dự đoán sẽ giảm 5,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/9. Dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ có vào lúc 11 giờ sáng nay (theo giờ Mỹ). Cả hai bộ dữ liệu đều đưa ra muộn hơn một ngày so với thường lệ do kỳ nghỉ lễ Lao động.

Nga và Saudi Arabia cam kết tăng cường nỗ lực phối hợp đảm bảo sự ổn định của thị trường dầu mỏ thế giới. Nga và Saudi Arabia hiện là hai trong số ba nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới (sau Mỹ), với tổng thị phần khai thác chiếm khoảng 23% tổng sản lượng dầu thô toàn cầu.

Đây cũng là hai quốc gia thành viên có tiếng nói quan trọng hàng đầu trong Liên minh OPEC+ gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác. 

Trong tuần này sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ. Hội nghị này có thể bàn về vấn đề căng thẳng năng lượng nảy sinh kể từ khi cuộc xung đột Nga - Ukraine xảy ra cho đến thời điểm hiện nay, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (còn gọi là OPEC+) duy trì các chính sách cắt giảm nguồn cung.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng việc cắt giảm sản lượng từ OPEC+ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá dầu đi lên.

Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Phăm phăm đi lên - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 7/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.471 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.871 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.645 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 22.814 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.704 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026 diễn ra từ ngày 6 – 17/5/2026 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, và được triển khai qua một chuỗi các buổi tọa đàm, workshop, trưng bày sách và các hình thức tương tác, cùng khám phá chủ đề “Nỗi cô đơn và sự đoàn kết” từ nhiều góc nhìn văn học và văn hóa khác nhau.

"Thời tiết của ký ức": Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm cá tính văn chương độc bản

Tuy Trung Trung Đỉnh, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Trọng Tín và Phạm Ngọc Tiến là những cá tính văn chương độc bản nhưng họ đều có điểm chung là những người lính đã đi qua những mùa nắng cháy và mưa bom khốc liệt, để rồi sau bao thăng trầm, họ chưng cất tất cả vào tập truyện ngắn "Thời tiết của ký ức".

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu tăng trưởng nhanh gắn với phát triển bền vững, ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết số 28 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây là bước chuyển kịp thời và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thể chế hóa Nghị quyết số