Giá xăng dầu hôm nay 8/12: Đồng loạt tăng trở lại

Dù vậy nỗi lo về nguồn cung dư dôi và sức cầu yếu tiếp tục ám ảnh thị trường.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 69,83 USD/thùng, tăng 0,3%. Trọng khi đó, giá dầu Brent đạt 74,58 USD/thùng, tăng 0,19% vào lúc 6h35 ngày 8/12 theo giờ Việt Nam.

Sản lượng dầu ở Mỹ lập kỷ lục trong hai tháng liên tiếp, đặt ra thách thức đối với quyền kiểm soát thị trường của Saudi Arabia với tư cách là nhà lãnh đạo của OPEC.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, trong tháng 9/2023, sản lượng dầu thô và khí ngưng tụ của Mỹ đã tăng 224.000 thùng/ngày so với tháng trước đó, lên 13,4 triệu thùng/ngày.

Ngoài ra, những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc và nhu cầu nhiên liệu trong tương lai cũng đè nặng lên giá dầu, một ngày sau khi cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's đã hạ mức triển vọng xếp hạng của Trung Quốc từ ổn định xuống tiêu cực.

Đồng thời, Điện Kremlin cũng cho biết việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ sẽ cần thời gian để có hiệu lực. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm các thành viên OPEC là Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Saudi Arabia và tiếp đón Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại Moscow.

Các nhà phân tích cho biết đợt bán tháo đang được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, bao gồm lo ngại về việc Trung Quốc giảm nhu cầu nhập khẩu dầu, nguồn cung kỷ lục từ Mỹ và sự thất vọng về quyết định của OPEC+ vào tuần trước.

Giá xăng dầu hôm nay 8/12: Đồng loạt tăng trở lại - 1

Giá dầu thô lại tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 8/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.290 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.322 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.721 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.922 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.527 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…