Giá xăng dầu hôm nay 8/12: Đồng loạt tăng trở lại

Dù vậy nỗi lo về nguồn cung dư dôi và sức cầu yếu tiếp tục ám ảnh thị trường.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 69,83 USD/thùng, tăng 0,3%. Trọng khi đó, giá dầu Brent đạt 74,58 USD/thùng, tăng 0,19% vào lúc 6h35 ngày 8/12 theo giờ Việt Nam.

Sản lượng dầu ở Mỹ lập kỷ lục trong hai tháng liên tiếp, đặt ra thách thức đối với quyền kiểm soát thị trường của Saudi Arabia với tư cách là nhà lãnh đạo của OPEC.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, trong tháng 9/2023, sản lượng dầu thô và khí ngưng tụ của Mỹ đã tăng 224.000 thùng/ngày so với tháng trước đó, lên 13,4 triệu thùng/ngày.

Ngoài ra, những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc và nhu cầu nhiên liệu trong tương lai cũng đè nặng lên giá dầu, một ngày sau khi cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's đã hạ mức triển vọng xếp hạng của Trung Quốc từ ổn định xuống tiêu cực.

Đồng thời, Điện Kremlin cũng cho biết việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ sẽ cần thời gian để có hiệu lực. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm các thành viên OPEC là Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Saudi Arabia và tiếp đón Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại Moscow.

Các nhà phân tích cho biết đợt bán tháo đang được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, bao gồm lo ngại về việc Trung Quốc giảm nhu cầu nhập khẩu dầu, nguồn cung kỷ lục từ Mỹ và sự thất vọng về quyết định của OPEC+ vào tuần trước.

Giá xăng dầu hôm nay 8/12: Đồng loạt tăng trở lại - 1

Giá dầu thô lại tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 8/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.290 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.322 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.721 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.922 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.527 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện