Giá xăng dầu hôm nay 8/5: Loạt thông tin bất lợi, giá dầu bất động

Theo Reuters, các nhà phân tích cho biết tăng trưởng nhu cầu xăng dầu  toàn cầu có thể giảm một nửa vào năm 2024.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,3 USD/thùng, giảm 0,01 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,94 USD/thùng, giảm 0,6 USD/thùng vào lúc 6h29 ngày 8/5 theo giờ Việt Nam.

Israel tiến hành hoạt động quân sự ở các khu vực ở phía Đông Rafah, thành phố phía Nam Dải Gaza, trong khi các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn với lực lượng Hamas vẫn tiếp tục mà không có giải pháp.

Chuyên gia Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại ngân hàng IG, cho biết một số rào cản trong cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas đẩy nguy cơ căng thẳng địa chính trị leo thang và gây lo lắng cho các nhà giao dịch.Theo chuyên gia Yeap, những người tham gia thị trường đang chờ đợi số liệu tồn kho dầu thô sắp tới của Mỹ để có thể phán đoán chính xác hơn về hướng đi của giá dầu.

Theo Reuters, các nhà phân tích cho biết tăng trưởng nhu cầu xăng dầu  toàn cầu có thể giảm một nửa vào năm 2024, làm giảm lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu. Nguyên nhân đến từ sự chuyển đổi sang ô tô điện ở Trung Quốc và Mỹ. Đồng thời, nhu cầu tiêu thụ cũng đã quay trở lại mức bình thường sau khi bùng nổ vào năm ngoái. 

Công ty tư vấn Wood Mackenzie cho biết, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong năm nay có thể tăng 340.000 thùng/ngày lên 26,5 triệu thùng/ngày. Mức tăng trưởng này chỉ bằng một nửa so với 700.000 thùng/ngày của năm ngoái. Trong đó, tiêu thụ của Trung Quốc đã gần đạt đỉnh điểm. 

Nhà phân tích Sushant Gupta của Woodmac cho biết: “Sự thâm nhập của xe điện ngày càng gia tăng ở Mỹ và Trung Quốc. Trong năm nay, nhu cầu của Trung Quốc sẽ chỉ tăng 10.000 thùng/ngày do mức tiêu thụ xe điện cao hơn.”

Giá xăng dầu hôm nay 8/5: Loạt thông tin bất lợi, giá dầu bất động - 1

Giá dầu ít biến động

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 8/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 23.911 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.955 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.606 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.544 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.663 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất