Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Diễn biến trái chiều

Hàng loạt thông tin mới tác động đến diễn biến giá dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 72,45 USD/thùng, giảm 0,11%. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 76,78 USD/thùng, tăng 0,64% vào lúc 6h36 ngày 8/6 theo giờ Việt Nam.

Các nguồn tin thị trường dẫn số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ đưa ra ngày 6/6 cho thấy dự trữ xăng của Mỹ đã tăng khoảng 2,4 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng khoảng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 2/6.

Dự trữ năng lượng bất ngờ tăng đã làm dấy lên lo ngại về lượng tiêu thụ của nước sử dụng dầu hàng đầu thế giới, đặc biệt là nhu cầu đi lại tăng trong dịp Memorial Day cuối tuần.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 6/6 dự báo sản lượng dầu toàn cầu sẽ giảm và giá dầu Brent giao ngay tăng cao hơn trong năm 2023 và 2024, giữa bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn sẽ tăng trưởng nhưng yếu hơn so với các dự báo trước đó.

Báo cáo của EIA được đưa ra sau thông báo ngày 4/6 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (OPEC+) về việc gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu thô đến năm sau.

Trong báo cáo hàng tháng về Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO), EIA dự đoán rằng dự trữ dầu toàn cầu sẽ giảm nhẹ theo từng quý trong 5 quý tới. Những đợt giảm kho dự trữ này sẽ gây áp lực giúp tăng giá dầu thô, đặc biệt là vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Diễn biến trái chiều - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 8/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  - Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 17.943 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.771 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.883 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

Những bài thơ về thanh niên xung phong của chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng năm xưa

LTS: Tháng 3 năm 1967, một đoàn sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội về thực tập tại các đại đội Thanh niên xung phong thuộc đội N57 tỉnh Lạng Sơn. Các sinh viên thâm nhập thực tế, được chứng kiến tinh thần lao động, học tập, chiến đấu của một đội ngũ chiến sĩ thanh niên xung phong dũng cảm, từ đó có được những bài học sâu sắc, bổ ích về cuộc