Giá xăng dầu hôm nay 9/4: Liên tục tăng khi sản lượng bị cắt giảm

Đà tăng của giá dầu đã tiếp tục được kéo dài sang tuần này.

Giá dầu đã đánh dấu tuần tăng thứ ba liêp tiếp sau phiên giao dịch thứ tư của tuần vì thứ Sáu tuần này là ngày lễ Thứ Sáu Tuần Thánh (Good Friday) nên không có giao dịch.

Cả hai loại dầu đã tăng hơn 6% trong tuần này sau khi OPEC+, gây bất ngờ cho thị trường vào chủ nhật với cam kết cắt giảm sản lượng.

Ngay phiên giao dịch đầu tiên của tuần, quyết định tự nguyện giảm sản lượng dầu của nhiều thành viên OPEC+ đã tiếp thêm đà cho giá dầu tăng vọt hơn 6%. Trong phiên giao dịch này, có thời điểm giá dầu tăng xấp xỉ 8%.

OPEC+ coi việc cắt giảm sản lượng dầu là biện pháp phòng ngừa nhằm hỗ trợ ổn định thị trường. Việc cắt giảm cũng sẽ trừng phạt những người bán khống dầu hoặc đặt cược vào việc giá dầu giảm.

OPEC+ đang muốn đặt giá sàn dưới mức 80 USD/thùng trong khi UBS và Rystad dự đoán mức tăng trở lại 100 USD/thùng. Tuy nhiên, giá dầu quá cao gây rủi ro cho OPEC+ khi có thể khiến lạm phát tăng cao, bao gồm cả những mặt hàng mà nhóm này cần mua.

OPEC+ đã chỉ trích Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong đó Mỹ là nhà tài trợ tài chính lớn nhất, vì đã giải phóng kho dự trữ dầu vào năm 2022, một động thái được cho là cần thiết để giảm giá trong bối cảnh lo ngại các lệnh trừng phạt sẽ làm gián đoạn nguồn cung của Nga.

Giá dầu WTI chốt tuần qua đạt 80,47 USD/thùng, giảm 0,17%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,94 USD/thùng, giảm 0,06%.

Stephen Brennock của nhà môi giới dầu mỏ PVM cho biết đà tăng giá của thị trường dầu mỏ có thể đã tạm dừng, nhưng tiềm năng tăng giá vẫn còn trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

Giá xăng dầu hôm nay 9/4: Liên tục tăng khi sản lượng bị cắt giảm - 1

Giá dầu thô liên tục tăng trong tuần

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 9/4 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-Xăng E5 RON92 không cao hơn 22.866 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.908 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.332 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 20.585 đồng/lít

-  Dầu mazút không cao hơn 15.279 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).