Giá xăng dầu hôm nay 9/7: Đồng loạt tăng trong tuần

Cả dầu Brent và WTI đều đã ghi nhận mức tăng khoảng 5% trong tuần.

Trong tuần, dữ liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Dự trữ dầu thô trong tuần trước đã giảm 1,5 triệu thùng xuống 452,2 triệu thùng. Mức giảm này thấp hơn so với số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) rằng dự trữ dầu của Mỹ giảm khoảng 4,4 triệu thùng. Cùng với dầu, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ cũng giảm với mức giảm tương ứng là 2,5 triệu thùng và 1 triệu thùng.

Giá dầu giảm hơn 1% trong phiên giao dịch đầu tuần bởi lo ngại nền kinh tế toàn cầu chậm lại và khả năng Mỹ tăng lãi suất vượt trội. Điều này đã lấn át yếu tố Saudi Arabia và Nga cắt giảm nguồn cung trong tháng 8.

Phiên giao dịch tiếp theo, giá dầu quay đầu bật tăng 2% khi thị trường cân nhắc việc cắt giảm nguồn cung trong tháng 8 của Saudi Arabia và Nga trước triển vọng kinh tế toàn cầu yếu.

Giá dầu đã tăng mạnh khoảng 3% lên mức cao nhất trong 9 tuần ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần do lo ngại về nguồn cung và lực mua kỹ thuật. Giá dầu Brent tăng lên mức 78,47 USD/thùng, giá dầu WTI chốt phiên ở mức 73,86 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa cao nhất đối với dầu Brent kể từ ngày 1/5 và dầu WTI kể từ ngày 24/5.

Giá xăng dầu hôm nay 9/7: Đồng loạt tăng trong tuần - 1

Giá dầu thô tăng trong tuần

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 9/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.478 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.425 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.083 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.871 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.353 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng;  Nghị quyết 57/NQ-TW ngày của Bộ chính trị về Đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Nghị Quyết 80/NQ-TW ngày 07/1/2026 về Phát triển Văn hoá, góp phần xây dựng xã hội học t

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hoá Học và Đọc, Công ty cổ phần Truyền thông tri thức số TTS tổ chức Lễ Trao thưởng Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” nhằm ghi nhận, biểu đương tâm huyết và trí tuệ của bạn đọc dự thi, truyền cảm hứng tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách, phát triển v