Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Tăng giảm trái chiếu, giá xăng tại Việt Nam sẽ tiếp tục giảm?

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI lao dốc trong khi giá dầu thô Brent lại tăng trở lại.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,34%, còn 90,45 USD/thùng vào lúc 6h27 ngày 9/8 theo giờ Việt Nam. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 1,69%, lên 96,52 USD/thùng.

Nhu cầu tiêu thụ đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tại Mỹ, nhu cầu tiêu thụ xăng đang thấp hơn so với mức trung bình của 4 tuần gần nhất. Xuất khẩu dầu của Mỹ cũng suy yếu.

Bên cạnh đó, nền kinh tế tăng trưởng kém với làn sóng tăng lãi suất trên toàn cầu hiện đang khiến cho các nhà đầu tư lo ngại về việc nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ bị giảm.

Trong một diễn biến khác, nguồn cung đang có dấu hiệu khả quan khi các quan chức Iran và Mỹ cho biết đã tới Vienna, Áo để nối lại các cuộc đàm phán gián tiếp về chương trình hạt nhân của Iran. Nếu các cuộc đàm phán gián tiếp này diễn ra thuận lợi, các lệnh trừng phạt làm cản trở dòng dầu xuất khẩu của Iran sẽ sớm được gỡ bỏ và điều đó cũng đồng nghĩa với việc thị trường sẽ dồi dào hơn về nguồn cung.

Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Tăng giảm trái chiếu, giá xăng tại Việt Nam sẽ tiếp tục giảm? - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 9/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 24.629 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 25.608 đồng/lít.

Dầu diesel không cao hơn 23.908 đồng/lít.

Dầu hỏa không cao hơn 24.533 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore hiện đã quay về gần 100 USD/thùng. Cụ thể, theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng nhập từ Singapore tính đến ngày 7/8 đã giảm về mức 103 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất trong 7 tháng qua.

Mức giá này tương đương với mức giá hồi cuối tháng 1, khi đó giá xăng bán lẻ là 24.360 đồng/lít. Như vậy, nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường là 3.300 đồng thì giá xăng nhập hiện chỉ ở mức hơn 21.000 đồng/lít.

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu, nếu giá dầu thế giới tiếp tục lao dốc, giá xăng nhập vẫn hạ nhiệt hoặc đi ngang trong những ngày tới thì giá xăng, dầu trong nước vào kỳ điều hành ngày 11/8 sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, mức giảm cụ thể thế nào còn phụ thuộc vào biến động giá xăng, dầu thế giới trong một vài ngày tới cũng như mức trích, chi Quỹ Bình ổn xăng dầu của cơ quan điều hành.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.