Thị trường lao dốc, NVL gây chú ý trong phiên

Lực cầu ngay từ đầu phiên đã khiến cho NVL thoát sàn suốt phiên sáng.

VN-Index điều chỉnh ngay từ đầu phiên do áp lực chốt lời ngắn hạn với trạng thái giằng co mạnh giữa cung và cầu. 

Động lực tăng xuất hiện về giữa phiên sáng nhờ nỗ lực đảo chiều của nhóm vốn hóa lớn. Tín hiệu hồi phục từ mã NVL sau nhiều ngày giảm sàn mất thanh khoản đã lan tỏa sang các mã còn lại trong nhóm vốn hóa lớn.

Sau 60 phút giao dịch buổi chiều, VN-Index đỏ nhẹ hơn 3 điểm, tuy nhiên nhiều cổ phiếu dao động mạnh từ giá trần về mức tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, VN-Index giảm 8,53 điểm (0,89%) về 952,12 điểm, HNX-Index tăng 2,26 điểm (1,18%) lên 194,66 điểm, UPCoM-Index tăng 0,76 điểm (1,13%) đạt 68,41 điểm. 

Thị trường lao dốc, NVL gây chú ý trong phiên - 1

Vn-index lại lao dốc

Thanh khoản tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vài tuần trở lại đây. Tổng giá trị giao dịch đạt 18,2 nghìn tỷ đồng.

Tác động tiêu cực nhất lên chỉ số chính ngày hôm nay vẫn là nhóm cổ phiếu họ Vin. Cụ thể, VIC lấy đi của Vn-index 2,74 điểm, VHM 1,74điểm. Ở chiều ngược lại BID đem đến cho chỉ số chính 1,24 điểm.

Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay vẫn là NVL của Tập đoàn Nova. Sau nhiều phiên giảm sâu, mất thanh khoản, NVL có tín hiệu phục hồi ngay sáng nay. Dù chưa được "giải cứu", PDR cũng có dòng tiền hấp thụ giá sàn sau chuỗi phiên "tắt" thanh khoản.

Tính đến hết phiên sáng, cổ phiếu của Novaland là tâm điểm giao dịch khi ghi nhận số lượng cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục lên đến hơn 112,9 triệu đơn vị, tương đương giá trị gần 2.894 tỷ đổng, chiếm 30,6% giá trị thanh khoản khớp lệnh của sàn HOSE phiên sáng nay.

Sau khi được "giải cứu", NVL đã có thời điểm tăng mạnh nhất 3,8% lên 28.300 đồng/cp, tuy nhiên lực cung giá thấp áp đảo sau đó vẫn khiến mã này dừng phiên sáng giảm 5%. PDR vẫn chưa thể thoát cảnh nằm sàn, tuy nhiên vẫn đứng thứ hai trong Top thanh khoản sáng nay với khối lượng khớp lệnh lên tới 34,3 triệu đơn vị.

Đà bán tháo lại tiếp diễn ở phiên chiều khiến NVL ghi nhận phiên sàn thứ 14.

Thị trường lao dốc, NVL gây chú ý trong phiên - 2

NVL tiếp tục nằm sàn phiên thứ 14

Từ đầu tháng 11 đến nay, NVL đã bốc hơi hơn 60% thị giá. Trong bối cảnh cổ phiếu không ngừng lao dốc, lãnh đạo cùng cổ đông lớn của Novaland đã có những động thái cứu giá với mức độ khác nhau. Novagroup đã mua vào thành công hơn 1,8 triệu trên tổng số 8 triệu cổ phiếu NVL đăng ký trong khoảng thời gian từ 14/10 đến 11/11/2022. Lý do không hoàn tất giao dịch là vì diễn biến thị trường chưa phù hợp. Ông Bùi Cao Nhật Quân - con trai ông Bùi Thành Nhơn cũng đã mua thành công 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 14/10 đến 3/11 để nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên hơn 83 triệu đơn vị, tương đương 4,27% vốn.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý