Khối tài sản của thiếu gia vừa cầu hôn với Hoa hậu Việt Nam 2016

Vị thiếu gia này khá kín tiếng trên mạng xã hội khi không thường xuyên cập nhật những hoạt động, hình ảnh của mình.

Theo tìm hiểu, ông Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, là con út trong gia đình có hai người con trai của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Thiếu gia từng có thời gian du học tại Anh trước khi về nước làm việc.

Tháng 2/2020, bầu Hiển đưa anh vào chức Chủ tịch Câu lạc bộ Hà Nội. Ở tuổi 25, ông Đỗ Vinh Quang trở thành chủ tịch trẻ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam khi đó.

Khối tài sản của thiếu gia vừa cầu hôn với Hoa hậu Việt Nam 2016 - 1

Ông Đỗ Vinh Quang đang sở hữu khối tài sản nghìn tỷ trên sàn chứng khoán

Cùng thời điểm này, cậu út nhà bầu Hiển đã gây xôn xao khi bỏ ra khoảng 270 tỷ đồng mua vào 35,9 triệu cổ phiếu SHB, ngân hàng do bố mình làm Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị và anh trai làm Phó Tổng giám đốc.

Sau khoản đầu tư này, thiếu gia nhà bầu Hiển tiếp tục chi số tiền lớn để gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu tại SHB. Hiện nay, ông Đỗ Quang Vinh đang trực tiếp nắm giữ hơn 79 triệu cổ phiếu SHB, chiếm 2,96% vốn điều lệ của ngân hàng này. Thiếu gia sinh năm 1995 cũng là cổ đông cá nhân lớn nhất của SHB tính đến thời điểm này.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 7/7, khối tài sản của ông Đỗ Quang Vinh đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 1.063 tỷ đồng.

Bên cạnh đó vào tháng 5/2020, ông Đỗ Quang Vinh cũng được bầu giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Sách và Thiết bị trường học Hà Nội (HAB), doanh nghiệp có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó T&T Group của bầu Hiển nắm giữ 28,55% vốn.

Tháng 10 năm 2021, HAB công bố kế hoạch huy động 750 tỷ đồng thông qua chào bán cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu.

Đến ngày 4/1/2022, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) có thông báo cho biết HAB đăng ký giao dịch bổ sung 12 triệu cổ phiếu phổ thông. Kể từ ngày 5/1/2022, tỷ lệ sở hữu tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài tại doanh nghiệp này là 5,88 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ 49%.

Tuy nhiên, đến ngày 22/3/2022, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội thông báo toàn bộ 2 triệu cổ phiếu của HAB sẽ bị hủy giao dịch trên sàn UpCom từ ngày 4/4. Trước khi bị hủy giao dịch, HAB đóng cửa ở mức giá 75.200 đồng/cổ phiếu.

Đồng thời, Đỗ Vinh Quang còn được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Tràng Thi doanh nghiệp có vốn điều lệ 540 tỷ đồng. Anh đảm nhiệm chức vụ này từ tháng 11/2020.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.