Liệu sân chơi nóng đã tạo đáy?

Kịch bản tốt nhất là VN-Index có thể sẽ biến động theo xu hướng sideway cho đến khi các rủi ro và bất ổn lớn được giải quyết.

Thị trường mở cửa tăng nhẹ với sự phân hóa mạnh mẽ về giữa phiên sáng.  Điểm sáng là thanh khoản tiếp tục tăng so với phiên trước.

Áp lực bán gia tăng khiến VN-Index tạm thời để mất sắc xanh về cuối phiên sáng.

Sang phiên chiều, Vn-Index tiếp tục giao dịch giằng co. Đà tăng đã thắng thế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/8, VN-Index tăng mạnh 4,39 điểm (0,35%) lên 1.254,15 điểm, HNX-Index giảm 0,38 điểm (0,13%) đạt 297,73 điểm, UPCoM-Index tăng 0,55 điểm (0,6%) lên 90,86 điểm.

Liệu sân chơi nóng đã tạo đáy? - 1

VN-Index tiếp tục tăng

Phiên này, thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn đứng ở mức cao với hơn 19,7 nghìn tỷ đồng.

Nhóm tài chính và bảo hiểm sắc xanh chiếm ưu thế. 

VCB tăng khủng đem lại cho Vn-Index 3,68 điểm. Ở chiều ngược lại, GAS lấy mất của Vn-Index 1,39 điểm.

Liệu sân chơi nóng đã tạo đáy? - 2

Thị trường chứng khoán được kì vọng sẽ tạo đáy sớm

Theo báo cáo "Triển vọng Thị trường Việt Nam nửa cuối năm 2022 và năm 2023" của SSI Research, trong 6 tháng cuối năm 2022, các yếu tố rủi ro đến từ bên ngoài vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong nước. Tuy nhiên, SSI Research vẫn kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ có thể phản ánh trước tương lai và tạo đáy sớm hơn do các đợt điều chỉnh gần đây đã phản ánh được một phần những rủi ro này.

Kịch bản tốt nhất là VN-Index có thể sẽ biến động theo xu hướng sideway cho đến khi các rủi ro và bất ổn lớn được giải quyết.

Một số ngành được dự báo triển vọng lợi nhuận không khả quan trong 1-2 quý tới, và trên thực tế giá cổ phiếu những ngành này đã bắt đầu điều chỉnh từ khi tăng trưởng lợi nhuận đạt đỉnh ví dụ ngành thép.

Trong khi đó, tăng trưởng lợi nhuận ở một số ngành khác có thể vẫn chưa đạt mức đỉnh. SSI khuyến nghị giảm tỷ trọng đối với những ngành mà tăng trưởng lợi nhuận đã đạt đỉnh trong quý II hoặc quý III năm 2022.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà