Lộ diện người thừa kế đế chế của tỷ phú giàu nhất thế giới

Chủ sở hữu của tập đoàn xa xỉ LVMH, tỷ phú Bernard Arnault, đã bổ nhiệm con gái Delphine làm người đứng đầu mới của Christian Dior.

Delphine Arnault là con gái cả của ông trùm đế chế LVMH. Ngay từ khi còn trẻ, thay vì lựa chọn khởi nghiệp riêng hoặc tận hưởng cuộc sống xa hoa, Delphine Arnault đã thể hiện tài năng xuất chúng khi tham gia vào công việc kinh doanh từ sớm. Dù là con gái của chủ tịch, nhưng bà đã đi lên từ những vị trí rất thấp và không ngừng học hỏi những người xung quanh.

Lộ diện người thừa kế đế chế của tỷ phú giàu nhất thế giới - 1

Người phụ nữ 47 tuổi này sẽ giữ chức chủ tịch và giám đốc điều hành của nhãn hiệu Pháp từ tháng 2/2023 sau một cuộc cải tổ lớn tại tập đoàn đứng sau các thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Fendi, Givenchy và Tiffany & Co.

Con gái của vị tỷ phú giàu nhất thế giới từng là phó chủ tịch điều hành Dior vào năm 2013. Trước đó, cô đã làm việc hơn một thập kỷ tại Dior và đã tham gia tích cực vào Giải thưởng Nhà thiết kế thời trang trẻ của LVMH.

Trong một thông cáo báo chí, Bernard Arnault mô tả sự nghiệp của con gái ông tại công ty là "được xác định bởi sự xuất sắc."

“Dưới sự lãnh đạo của cô ấy, mức độ mong muốn đối với các sản phẩm của Louis Vuitton đã tăng lên đáng kể, giúp thương hiệu này thường xuyên lập kỷ lục doanh số bán hàng mới. Những hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm có một không hai của cô ấy sẽ là tài sản quyết định trong việc thúc đẩy sự phát triển không ngừng của Christian Dior”, Bernard Arnault công bố.

Thông báo vừa qua được đưa ra sau một loạt thay đổi gần đây được LVMH công bố, bao gồm vai trò mới cho con thứ hai của Arnault, Antoine, người sẽ thay thế giám đốc điều hành lâu năm Sidney Toledano làm Giám đốc điều hành của công ty mẹ.

Thông báo cũng cho biết ông chủ sắp mãn nhiệm của Dior, Pietro Beccari sẽ tiếp quản Louis Vuitton và CEO hiện tại của ông, Michael Burke, sẽ vẫn ở lại đế chế xa xỉ của Arnault với tư cách không được tiết lộ. Giá cổ phiếu của tập đoàn đã tăng sau tin tức về cuộc cải tổ.

Bốn anh em nhà Arnault đều đang làm việc cho LVMH và phụ trách quản lý các thương hiệu con. Antoine là giám đốc điều hành của Christian Dior, Alexandre là phó chủ tịch điều hành của Tiffany & Co, Frédéric là CEO của Tag Heuer, Jean là giám đốc phát triển và tiếp thị đồng hồ tại Louis Vuitton. Cả Antoine và Delphine đều là thành viên hội đồng quản trị của LVMH.

Huy Nguyễn (Theo CNN)

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).