Loại đào Trung Quốc giá đến 200.000 đồng/kg, dân buôn bán cả vài tấn quả

Kích thước mỗi quả rất to, có quả nặng hơn nửa cân và mỗi khi xuất hiện lại hút khách Hà thành, dù giá bán lên đến 200.000 đồng/kg vẫn được nhiều người ưa chuộng, dân buôn bán vài tấn quả mỗi vụ.

Đào tuyết Lệ Giang được đánh giá là loại ngon nhất trong các loại đào vì ăn giòn như táo nhưng lại thơm mùi đào và vị ngọt. Mấy năm gần đây, loại quả này mỗi lần xuất hiện trên thị trường lại “gây sốt”.

“Loại đào này ăn ngon hơn hẳn so với các giống đào khác, nó đúng kiểu ăn rất lạ, giòn giòn, thơm thơm lại ngọt nữa nên dù giá cao tôi vẫn mua. Năm nào tôi cũng mua một vài cân về cho gia đình thưởng thức”, chị Thu (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Loại đào Trung Quốc giá đến 200.000 đồng/kg, dân buôn bán cả vài tấn quả - 1

Đào tuyết Lệ Giang giá bán hơn 100.000 đồng/kg, cao hơn so với các loại đào khác.

Cũng “mê” loại quả này, chị Trần Hồng Minh (Hà Đông, Hà Nội) năm nào cũng đặt mua của một người bạn là đầu mối buôn hoa quả ở Lào Cai. “Vì bạn của tôi mua luôn cả vườn đào bên đó rồi đến mùa thu hoạch sẽ thu hái và chuyển về Việt Nam bằng container. Tôi rất tin tưởng nên năm nào cũng đặt mua”, chị chia sẻ.

Ban đầu, chị chỉ đặt mua về ăn thử và gom bạn bè để chia nhau tiền vận chuyển. Đem về ăn thấy đào ngon, mọi người rủ nhau đặt mua tiếp, dần dần chị nhập luôn về bán.

Nhìn bề ngoài, quả đào này nhìn khá giống đào tiên nhưng chị Minh cho biết ăn có vị rất khác nhau. Đào tiên thường ăn giòn và thơm nhưng không ngọt lắm. Còn đào tuyết Lệ Giang kích thước bằng đào tiên nhưng ăn lại giòn, ngọt như đào mỏ quạ.

Thời điểm này, đào tiên đã hết vụ, đào tuyết đang vào chính vụ và sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 là hết.

Những năm trước, chị gom về bán được rất nhiều người ưa thích. Đỉnh điểm vào vụ năm ngoái, chị bán được gần 3 tấn quả đào tuyết.

Loại đào Trung Quốc giá đến 200.000 đồng/kg, dân buôn bán cả vài tấn quả - 2

Với những quả đào đẹp, to, người bán sẽ bán giá cao hơn, cao nhất khoảng 200.000 đồng/kg.

“Năm nay, tôi không bán nhiều nữa mà chỉ thi thoảng thích ăn thì gom mua chung một vài thùng về chia nhau ăn thôi. Bởi năm nay cửa khẩu Lào Cai đóng cửa, hàng phải đi vòng nên chi phí tăng. Chính vì vậy, giá đào năm nay cao hơn năm ngoái nhiều mà cũng không ngon, vì năm nay mưa nhiều”, chị nói.

Chị Giang (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho biết giá đào tuyết năm nay có nhỉnh hơn so với năm trước nhưng khách hàng vẫn đặt mua rất nhiều.

“Vì giá đào năm nay tăng nên tôi không dám nhập nhiều về bán. Không ngờ, khách hàng mua rất nhiều, có hôm bán hết rồi vẫn có khách hỏi, tôi đành phải bảo đợi hôm khác”, chị nói.

Loại đào Trung Quốc giá đến 200.000 đồng/kg, dân buôn bán cả vài tấn quả - 3

Loại đào này to, có những quả lên đến 700 gram.

Với những loại size nhỏ tầm 2-3 quả/kg giá bán sẽ thấp hơn, thường được các gia đình mua về ăn. Còn những quả đào to, đều, mẫu mã đẹp, giá bán cao hơn và thường được mua về thắp hương hoặc làm quà biếu tặng.

Theo tìm hiểu, đào tuyết rất to, những quả bé nặng khoảng 300 – 400gram/quả, còn có những quả to lên đến 600 – 700 gram/quả. Trên thị trường, loại đào này đang được bày bán rất nhiều, giá bán dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/kg, có những người còn bán giá lên đến 200.000 đồng/kg.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Chặng đường hơn nửa thế kỷ sáng tác kịch của Rabindranath Tagore với số lượng lớn kịch bản nhiều thể loại (42 vở kịch 52 tập thơ, 12 tiểu thuyết, 80 truyện ngắn), R.Tagore “không chỉ là nhà thơ rất lớn trong các thi sĩ lớn nhất” (theo Nâzim Hikmet) mà còn là một kịch tác gia lớn của Ấn Độ và thế giới.

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Cách xa đến nửa vòng trái đất, bên kia bán cầu, tên tuổi của một vị vua anh minh của nhà Trần được đặt tên cho một viện nghiên cứu “Học viện Trần Nhân Tông” (Tran Nhan Tong Academy, thuộc Đại học Harvard nổi tiếng ở Thành phố Boston, bang Massachusetts), Hoa Kỳ.

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026-2031 ngày 15/3/2026 diễn ra sau 80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên của nước dân chủ mới ra đời, thật sự là “Ngày hội non sông”, là thành quả của quá trình bầu cử bài bản, chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Thắng lợi đó là tiền đề của Kì họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 6/4/2026. Đây là kì

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Doanh nhân Kiệt Hột Xoàn và chiến lược dài hạn trong ngành kim cương Việt Nam

Giữa thị trường kim cương Việt Nam đang trong giai đoạn định hình, doanh nhân Đặng Tuấn Kiệt (còn được biết đến với tên gọi Kiệt Hột Xoàn) - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Thương hiệu Jemmia Diamond lựa chọn một hướng tiếp cận khác biệt: xây dựng thương hiệu dựa trên chiến lược dài hạn, thay vì theo đuổi tăng trưởng ngắn hạn.