Ngân hàng BIDV hạ giá bán khách sạn 4 sao trung tâm TP Huế còn chưa đến 100 tỷ đồng

Trong nỗ lực thanh lý tài sản để xử lý nợ xấu, Ngân hàng BIDV mới đây đã hạ giá bán khách sạn 4 sao nằm ngay trung tâm TP Huế xuống còn chưa đầy 100 tỷ đồng.

Để xử lý nợ xấu, thời gian qua nhiều ngân hàng liên tục rao bán thanh lý tài sản của khách. Trong đó, Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên - Huế đã có thông báo rao bán tài sản đảm bảo là công trình khách sạn 4 sao tại trung tâm TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) với giá gần 99,76 tỷ đồng.

Theo đó, tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất tại số 29 phố Đội Cung, phường Phú Hội, TP Huế thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Thanh Trang. Khu đất này có diện tích 517 m2 là đất ở đô thị, có thời hạn sử dụng lâu dài. Công trình trên đất là khách sạn được xây dựng với diện tích 417 m2 và tổng diện tích sàn là 5.850 m2. Khách sạn này cao 13 tầng nổi, một tầng nửa hầm và một tầng lửng. Bên trong có bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, nhà hàng, sky bar, phòng hội nghị...

Ngân hàng BIDV hạ giá bán khách sạn 4 sao trung tâm TP Huế còn chưa đến 100 tỷ đồng - 1

Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên - Huế rao bán khách sạn 4 sao MidTown Huế với giá chưa đến 100 tỷ đồng

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thanh Trang cũng chính là chủ đầu tư khách sạn MidTown Huế, do bà Đinh Thị Xuân Thanh làm Người đại diện pháp luật. Doanh nghiệp được thành lập tháng 9/2001. Tại thời điểm tháng 4/2016, doanh nghiệp thay đổi vốn điều lệ từ gần 39 tỷ đồng lên hơn 80 tỷ đồng. Trong đó, bà Đinh Thị Xuân Thanh góp hơn 57,23 tỷ đồng, chiếm 71,53% vốn góp và cổ đông Võ Thế Thuận góp hơn 22,78 tỷ đồng, tương đương 28,47% vốn góp.

Tháng 11/2019, doanh nghiệp một lần nữa có sự thay đổi về cổ đông góp vốn. Ở lần thay đổi này, vốn góp của bà Đinh Thị Xuân Thanh hạ xuống còn hơn 41,23 tỷ đồng, chiếm 51,53% vốn góp, cổ đông Võ Thế Thuận góp 22,78 tỷ đồng, hiếm 28,47% vốn góp và cổ đông Hoàng Trọng Nam góp hơn 16 tỷ đồng, tương đương 20% vốn góp. Ngoài Công ty TNHH Thanh Trang, bà Thanh hiện còn là Người đại diện pháp luật tại Công ty TNHH Nước giải khát Việt Trang.

Đây không phải lần đầu tiên BIDV mang tài sản này ra đấu giá. Cuối tháng 5 trước đó, ngân hàng từng rao bán khách sạn này với mức khởi điểm 105 tỷ đồng.

Ngoài lần thứ 2 rao bán khách sạn 4 sao của Công ty TNHH Thanh Trang, ngân hàng BIDV cũng đang rao bán nhiều tài sản là BĐS để xử lý nợ xấu.

Trong đó, BIDV Bình Tân lần thứ 12 thông báo đấu giá tài sản tại thửa đất 489-490 Nhị Bình Hóc Môn. Theo đó, BIDV rao bán thửa đất có diện tích 1.446,3 m2 tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh. Thửa đất này là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh (Trụ sở văn phòng) 1.446,3m2; có thời hạn sử dụng đến 04/01/2056. Tài sản này có giá rao bán hơn 10,9 tỷ đồng. Tài sản thứ 2 là thửa đất 300m2 đất ở nông thôn cũng tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh với giá khởi điểm hơn 6 tỷ đồng.

Cùng với đó, BIDV Bình Tân cũng lần thứ 12 thông báo đấu giá tài sản tại Hiệp Bình Phước Thủ Đức. Lô đất ở đô thị có diện tích 225m2 tại 2 đường số 6, khu nhà ở Hiệp Bình Phước, Khu phố 2, Phường Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh. Trên đất có nhà ở riêng lẻ diện tích xây dựng 101m2 với diện tích sàn 291,3m2, giá rao bán lần thứ 12 chỉ còn 1,45 tỷ đồng.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Từ khi ra đời đến nay Đảng ta luôn quan tâm đến văn hoá, văn học nghệ thuật. Trong Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có 84 lần nhắc đến hai chữ “văn hoá”, trong đó 11 lần nhấn mạnh đến cụm từ “phát triển văn hoá”. Đảng đưa văn hoá vào trung tâm của công cuộc phát triển đất nước: “Phát tr

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, bóng đá Việt Nam lập tức bước vào giai đoạn căng thẳng với hàng loạt giải đấu và trận cầu quan trọng. Tâm điểm chú ý là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027, bên cạnh hành trình giành vé World Cup của tuyển nữ tại Asian Cup 2026.