Ngân hàng rao đấu giá đất vàng của công ty liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết

Agribank Sài Gòn ra thông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất 3.048m2 để thu hồi nợ của ông Trịnh Văn Quyết vào ngày 13/10/2022.

Ngân hàng Nông nhiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Sài Gòn (Agribank Sài Gòn) vừa thông báo sẽ tổ chức đấu giá tài sản của ông Trịnh Văn Quyết để thu hồi nợ vào ngày 13/10/2022. Giá khởi điểm mà ngân hàng đưa ra cho khu đất trên là 219,983 tỷ đồng.

Ngân hàng rao đấu giá đất vàng của công ty liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết - 1

Thửa đất được đấu giá là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc quyền sử dụng của Công ty Cổ phần Nông dược HAI (HAI), thời hạn sử dụng là 50 năm

Tài sản được đem đấu giá là quyền sử dụng đất tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí thửa đất là số 90, 93; tờ bản đồ số: 27, bộ địa chính phường An Lạc, quận Bình Tân (Thửa số 90 diện tích 3.042,93 m2, thửa số 93 diện tích 5,8m2) theo tài liệu năm 2004.

Thửa đất này là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh (xây dựng trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng), thời hạn sử dụng là 50 năm, kể từ ngày 24/01/2008.

Theo thông báo đấu giá tài sản ngày 26/8 thì thửa đất này thuộc quyền sử dụng của Công ty Cổ phần Nông dược HAI (HAI). Toàn bộ khu đất trên được dùng làm tài sản thế chấp theo hợp đồng thế chấp Quyền sử dụng đất số 043255 ngày 18/9/2019 và hợp đồng tín dụng số 1600-LAV-202101038 ngày 27/7/2021 được ký kết giữa Agribank Sài Gòn và Công ty cổ phần Nông dược HAI.

HAI là một trong những doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái FLC do ông Trịnh Văn Quyết từng làm Chủ tịch HĐQT. Công ty cổ phần Tập đoàn FLC hiện sở hữu hơn 8% cổ phần Công ty cổ phần Nông dược HAI.

Đáng chú ý, thời điểm H.A.I phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ nói trên là tháng 11/2017, cũng là thời điểm Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa thực hiện thâu tóm thành công doanh nghiệp này.

Cổ phiếu HAI bị HOSE đưa vào diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 9/9/2022 do liên tục vi phạm các quy định về công bố thông tin. Tại thời điểm trước khi bị đình chỉ giao dịch, HAI chỉ còn 1.580 đồng/cp, giảm 84% so với đầu năm 2022.

Trước khi bị đình chỉ giao dịch, Nông dược HAI chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, chưa tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 và đang nằm trong diện cảnh báo, hạn chế giao dịch của HoSE.

Tuấn Kiệt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Góp phần hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, từ ngày 1/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi