Ngân hàng thanh lý loạt xe Audi, BMW và Landrover Range giá khởi điểm thấp kỉ lục

Hàng loạt tài sản giá trị được các ngân hàng đem ra thanh lý, đồng thời tiếp tục giảm mạnh giá bán với các tài sản cũ. Đáng chú ý, một số ngân hàng thanh lý ô tô Audi và Landrover Range với giá khởi điểm chưa tới 1 tỷ đồng.

Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Nam Gia Lai thông báo đấu giá 2 chiếc xe ô tô Audi và Landrover Range với giá khởi điểm chưa tới 1 tỷ đồng.

Cụ thể, thông báo của BIDV cho biết xe ô tô Audi A8L đăng ký năm 2012 có giá đấu khởi điểm từ 940 triệu đồng; trong khi đó chiếc Landrover Range đăng ký năm 2015 có giá từ 3 tỷ đồng.

Ngân hàng thanh lý loạt xe Audi, BMW và Landrover Range giá khởi điểm thấp kỉ lục - 1

Ngân hàng thanh lý loạt ô tô Audi và Landrover Range với giá khởi điểm chưa tới 1 tỷ đồng

Mức giá trên không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu hoặc sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua tài sản, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Giá thanh lý được BIDV đưa ra đang thấp hơn mức giá bán các xe cũ cùng loại trên thị trường trung bình từ 500 - 800 triệu đồng.

Không riêng BIDV, VIB cũng đang thanh lý nhiều xe BMW với giá từ 770 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng. Trong đó, chiếc BMW 730I năm 2016 được rao bán với giá 1,99 tỷ. Chiếc BMW GT 528I năm 2014 được rao với giá 770 triệu đồng. Chiếc BMW 528I năm 2016 có giá 874 triệu đồng.

Ngân hàng thanh lý loạt xe Audi, BMW và Landrover Range giá khởi điểm thấp kỉ lục - 2

Nhiều xe BMW được ngân hàng thanh lý với giá từ 770 triệu đồng

Agribank chi nhánh Gia Định (TP Hồ Chí Minh) hiện đang rao bán xe sang Porsche Panamera sản xuất năm 2018 với giá khởi điểm từ 3,35 tỷ đồng. Đây là lần thứ 7 chi nhánh Agribank rao bán chiếc xe này. So với lần đầu đưa ra thanh lý, giá xe đã giảm 2,2 tỷ đồng và so với giá xe cũ trên thị trường, chiếc Porsche Panamera trên cũng rẻ hơn khoảng 800 triệu đồng.

Tại Agribank chi nhánh Nam Hà Nội, chiếc Porsche Cayenne sản xuất năm 2008 được rao bán giá 560 triệu đồng. Giá thị trường của mẫu xe này đang dao động từ 590 - 800 triệu đồng.

Trước đó, các ngân hàng cũng rao bán nhiều chiếc xe cũ với giá vài trăm triệu đồng. Chẳng hạn, chiếc Chevrolet Aveo LT 2008 được VIB rao bán với giá 196 triệu đồng; Chevrolet Cruze 2017 có giá là 250 triệu đồng; Toyota Avanza 2018 giá 385 triệu đồng; Chevrolet Colorado LT 2018 giá 369 triệu đồng; Nissan Sunny 2020 giá 250 triệu đồng...

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, việc rao bán tài sản đảm bảo để thu hồi nợ của các ngân hàng trong thời gian này sẽ kém sôi động. Nhu cầu mua bất động sản, xe cộ,…đều có xu hướng sụt giảm. Bên cạnh đó, nhiều vướng mắc về pháp lý khi xử lý nợ xấu chưa được tháo gỡ khiến nhiều khoản nợ, tài sản đảm bảo sau nhiều năm vẫn chưa được xử lý xong. Chính vì lý do đó mà các ngân hàng liên tục hạ giá bán các tài sản trong thời gian qua để đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu.

Số liệu công bố mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho thấy tỷ lệ nợ xấu nội bảng đến cuối tháng 3/2023 là 2,88%, tăng so với mức 2,46% vào cuối năm 2016 và mức 2% vào cuối năm 2022. Đồng thời, nợ xấu gộp hiện khoảng 5%, tăng từ mức 4,5% cuối năm 2022.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.