Nghỉ việc về đầu tư 10 triệu nuôi con vật nhiều người mê, 8x nay sở hữu “cơ ngơi” tiền tỷ tại Hà Nội

Bắt đầu từ niềm đam mê nuôi chó, 8x quyết định nghỉ việc văn phòng về làm công việc này. Sau 8 năm, anh sở hữu trang trại chó trị giá 5 tỷ đồng và mức thu nhập trung bình từ 100-300 triệu đồng/tháng.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh Trần Tùng Lâm (sinh năm 1989) đã có đam mê nuôi chó nên có tìm hiểu và nuôi chó Poodle làm thú cưng. Khi cảm thấy không thích công việc làm thuê của mình, anh đã quyết định ở nhà nuôi chó kinh doanh.

Ban đầu, anh chỉ nuôi 1-2 con với chi phí chỉ khoảng 5-6 triệu đồng/con trong căn nhà cấp 4, chó con sinh sản ra anh đem bán, Thấy nguồn thu rất ổn, anh mở rộng thêm bằng cách mua thêm vài cá thể chó cái về nuôi và nhân đàn dần lên.

Nghỉ việc về đầu tư 10 triệu nuôi con vật nhiều người mê, 8x nay sở hữu “cơ ngơi” tiền tỷ tại Hà Nội - 1

Anh Trần Tùng Lâm đã nghỉ việc làm nhân viên văn phòng về nuôi chó.

“Khi nuôi nhiều chó cái, tôi phải đem chó cái đi phối giống và mất rất nhiều tiền, tôi đã quyết định mua thêm chó đực về nuôi vừa phục vụ cho nhà, vừa mở thêm dịch vụ phối giống để kiếm thêm thu nhập”, anh chia sẻ.

Cứ làm vậy trong 2 năm, số tiền kiếm được từ đam mê này anh đã mua được một ngôi nhà bên cạnh và tạo thành một khu nuôi riêng biệt cho chó Poodle. Khu nuôi này nằm trên phố Trương Định (TP. Hà Nội) có thởi điểm nuôi đến 150 con, trong đó có 40 con chó đực, 30 con chó cái, còn lại là chó con và chó nhỡ. có tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng.

Nghỉ việc về đầu tư 10 triệu nuôi con vật nhiều người mê, 8x nay sở hữu “cơ ngơi” tiền tỷ tại Hà Nội - 2

Từ 1-2 con ban đầu, anh dần dần kiếm thêm thu nhập và mở rộng số lượng chó nuôi.

Nghỉ việc về đầu tư 10 triệu nuôi con vật nhiều người mê, 8x nay sở hữu “cơ ngơi” tiền tỷ tại Hà Nội - 3

Theo anh, việc nuôi chó Poodle khá bận rộn, hơn cả chăm con mọn.

Mọi người biết đến nhiều hơn, anh có thu mua thêm chó cái và chó con của khách để bán lại. Bên cạnh đó, anh mở thêm các dịch vụ như: phối giống, làm đẹp, chăm sóc chó mèo… để thêm thu nhập.

Sau 8 năm nuôi chó Poodle, anh Lâm cho biết thu nhập trung bình mỗi tháng dao động từ 100-300 triệu đồng. Mức thu nhập này từ các nguồn: kinh doanh phụ kiện chó mèo, bán chó cảnh, phối giống – spa… Tuy nhiên, anh cũng cho biết mức chi phí nuôi giống chó này cũng khá tốn kém: thức ăn, điện, nước, thuê nhân viên…

Nghỉ việc về đầu tư 10 triệu nuôi con vật nhiều người mê, 8x nay sở hữu “cơ ngơi” tiền tỷ tại Hà Nội - 4

Để có thêm thu nhập, anh mở nhiều dịch vụ kèm theo như cắt tỉa lông cho chó, spa,...

Theo anh Lâm, chó Poodle có 4 loại với trọng lượng từ 1-20 kg, chó càng nhỏ càng có giá trị lớn. Chó màu đen là rẻ nhất, tiếp đến là màu trắng, socola, nâu đỏ và đắt nhất là loại màu xám vì rất hiếm với giá dao động từ 2-10 triệu đồng một con. Cũng có con trong trại nhà anh, khách trả đến cả trăm triệu anh vẫn không bán vì con vật đó để nhân giống, không có con nào khác thay thế được.

Giống chó này được rất nhiều người lựa chọn làm thú cưng vì nó không rụng lông, lại có chỉ số rất cao, nó top 2 so với tất cả dòng chó khác. Hơn nữa, Poodle có kích thước nhỏ nhắn, rất phù hợp với những nhà có diện tích chật hẹp hay những nhà nuôi trong chung cư.

“Có những tháng cao điểm, tôi bán được 30-40 con chó, thấp hơn chút thì được khoảng 10 con”, anh nói.

Nghỉ việc về đầu tư 10 triệu nuôi con vật nhiều người mê, 8x nay sở hữu “cơ ngơi” tiền tỷ tại Hà Nội - 5

Nhờ bán chó và các dịch vụ liên quan, anh thu về từ 100-300 triệu đồng/tháng.

Với kinh nghiệm của mình, anh Tùng Lâm cho biết chó Poodle chăm cũng như con chó khác nhưng để có được một con chó đẹp cần chăm sóc, vệ sinh cho nó thường xuyên. Ngoài ra, ăn uống cũng quan trọng, người nuôi cần cho chúng ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì mới sở hữu cho mình những chú chó đẹp.

Điều chú ý nhất khi nuôi chó này là về vấn đề môi trường, chúng rất dễ sinh bệnh và chết nếu thay đổi môi trường, sức đề kháng của chúng yếu hơn các giống chó to. “Thời gian đầu, tôi cũng từng làm chết hàng loạt, thiệt hại lớn về tài sản và tinh thần. Giờ có kinh nghiệm, tôi hay chia sẻ trên mạng xã hội để những người quan tâm có thể dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận”, anh chia sẻ.

Thời gian tới, anh có dự định sẽ mở quán café chó mèo để có thể sử dụng những con chó Poodle già, không thể sinh sản. Mọi người đến uống café vừa vuốt ve được chúng, anh cũng tiện chăm sóc. Bên cạnh đó, anh cũng muốn những con chó này được hưởng cuộc sống sung sướng trong phần đời cuối cùng.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất