Người phụ nữ bị lừa cả gia tài vì bạn trai… ngoài Trái đất

Một phụ nữ Nhật Bản đã bị lừa trả 4,4 triệu yên (30.000 USD) để giúp một “phi hành gia người Nga” mà cô ấy nói chuyện trực tuyến trên mạng xã hội trở về Trái đất từ Trạm vũ trụ quốc tế.

Nếu vụ việc này không được đưa tin bởi hai hãng tin tức lớn nhất Nhật Bản - Mainichi và Kyodo News - thì mọi người có lẽ sẽ nghĩ đây là một tác phẩm tưởng tượng đầy châm biếm của The Onion. Tuy nhiên, một phụ nữ 65 tuổi đến từ tỉnh Shiga của Nhật Bản đã thực sự yêu một người đàn ông tự xưng là phi hành gia người Nga và gửi cho anh ta 30.000 USD để giúp anh ta trở về Trái đất từ ​​Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Người phụ nữ bị lừa cả gia tài vì bạn trai… ngoài Trái đất - 1

Người phụ nữ giấu tên được cho là đã say mê "phi hành gia" sau khi họ gặp nhau trên mạng xã hội vào tháng 6 năm nay. Họ bắt đầu nhắn tin cho nhau thông qua ứng dụng nhắn tin Line, và chẳng bao lâu sau, người đàn ông tỏ tình với người phụ nữ và hứa sẽ chuyển đến Nhật Bản và kết hôn với cô ấy. Chỉ có một vấn đề: anh ta đang ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và anh ta không đủ khả năng tài chính để quay trở lại Trái đất…

Người phụ nữ bị lừa cả gia tài vì bạn trai… ngoài Trái đất - 2

Thật khó để có thể hiểu tại sao có người trả hàng chục nghìn USD cho một kẻ lừa đảo rõ ràng đến như vậy. Để bào chữa cho mình, người phụ nữ nói rằng phi hành gia người Nga bị mắc kẹt nói với cô rằng anh ta cần tiền để mua một tên lửa và "phí hạ cánh" của nó. Cô ấy tin tưởng anh ta, đặc biệt là vì anh ta dường như rất quen thuộc với các từ viết tắt của cơ quan không gian như NASA hoặc JAXA (Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản), và có một số bức ảnh về ISS trên tài khoản Instagram của mình.

Người phụ nữ đã gửi cho người tình online của mình tổng cộng 4,4 triệu yên (30.000 USD) trong 5 lần khác nhau nhưng cuối cùng lại báo cảnh sát sau khi anh ta liên tục yêu cầu cô ấy cung cấp thêm tiền. Cảnh sát nói rằng đã bị sốc khi nghe câu chuyện của cô, nhưng người phụ nữ rõ ràng tin vào những lời nói dối quá mức mà cô đã được nghe.

Các hãng tin Nhật Bản vẫn chưa đưa tin liệu "phi hành gia Nga" có bị bắt hay các nhà chức trách phải đợi anh ta trở về Trái đất?

Huy Nguyễn (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi