Nhà ở nơi “hot” nhất nhì thế giới cũng ế ẩm, mua nhà được tặng thêm siêu xe Tesla

Một chủ sở hữu nhà ở tại Auckland (New Zealand) đang tìm cách thu hút khách hàng bằng cách thưởng cho người mua một chiếc Tesla hoàn toàn mới.

Một căn nhà bảy phòng ngủ, năm phòng tắm đã được rao bán trên thị trường được bảy tuần, nhưng chủ sở hữu đã đưa ra đề nghị tặng thêm một chiếc ô tô mới vào thứ Ba do áp lực thị trường.

Trong bối cảnh thị trường suy thoái, chủ sở hữu của căn nhà số 22 Dungloe Avenue, Flat Bush, đã phải giảm giá và tặng kèm quà đặc biệt khiến căn nhà nổi bật hơn so với 400 căn nhà khác ở Flat Bush, đại lý bán nhà Barfoot & Thompson, Kapil Rana cho biết.

Nhà ở nơi “hot” nhất nhì thế giới cũng ế ẩm, mua nhà được tặng thêm siêu xe Tesla - 1

Theo đó, chủ nhà cam kết sẽ tặng kèm chiếc Model Y của Tesla cho người mua. Quảng cáo của đại lý bất động sản Barfoot & Thompson về ngôi nhà này có tiêu đề: “Brand new Tesla and brand new home” (Tesla ‘nguyên đai nguyên kiện’ và nhà mới tinh).

Theo Barfoot & Thompson, chiếc Tesla này hoàn toàn là quà tặng kèm chứ không phải một tài sản để đẩy giá nhà tăng cao hơn. Hiện tại, xe Tesla ở New Zealand được bán với giá khoảng 72.400 USD. Rana cho biết sự quan tâm đến ngôi nhà đã tăng lên đáng kể kể từ khi được đính kèm với chiếc xe Tesla, với hơn 70 cuộc điện thoại và 50 email vào ngày bài đăng này xuất hiện. 

Nhà ở nơi “hot” nhất nhì thế giới cũng ế ẩm, mua nhà được tặng thêm siêu xe Tesla - 2

Đây là một dấu hiệu cho thấy chủ nhà đã mất rất nhiều công sức để rao bán ngôi nhà, trong bối cảnh chi phí đi vay tăng vọt ảnh hưởng đến nhu cầu. Việc các NHTW trên toàn thế giới đồng loạt tăng mạnh lãi suất đã gây ra tình trạng ảm đạm cho thị trường bất động sản cả thế giới và New Zealand cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề.

Số liệu mới công bố về giá bất động sản nhà ở trong tháng 10 của trang này cho thấy giá chào bán trung bình cho một căn nhà ở Auckland, nơi từng gây sốt với các bất động sản đắt đỏ bậc nhất thế giới, đã giảm 3,4% so với cùng tháng năm ngoái. Tình trạng này xảy ra khi giá bất động sản trung bình trên cả nước giảm 7,5% trong tháng 10 so với năm 2021, theo Viện Bất động sản New Zealand (REINZ).

Trong quý II, doanh số bán nhà tại New Zealnd đã giảm xuống dưới 16.000, đây là quý tệ nhất kể từ năm 2010, theo dữ liệu của CoreLogic New Zealand. Giá nhà cũng giảm 12,6% so với mức đỉnh hồi tháng 11/2021 và các nhà kinh tế dự đoán đà lao dốc vẫn chưa kết thúc.

Michael Gordon - kinh tế trưởng New Zealand tại Westpac Banking, nhận định: “Với mức lãi suất hiện tại, chúng tôi dự đoán giá nhà sẽ còn điều chỉnh thêm. Số nhà mới được niêm yết đang giảm khi chủ nhà chấp nhận rằng họ sẽ nhận được mức giá không như mong đợi.”

Huy Nguyễn (Theo Bloomberg, Stuff)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Nếu nhìn dưới góc độ “học thuyết văn học xanh”, thì tác phẩm “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp có thể xem là một trong những biểu hiện khá rõ nét của xu hướng văn chương sinh thái Việt Nam thời kỳ mới. Điều đáng chú ý là tác phẩm này không chỉ kể một câu chuyện phiêu lưu, mà còn xây dựng một “triết lý cộng sinh” giữa con người – thiên nhiên – sự sống

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026) và Kỷ niệm 85 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Kịch Việt Nam, Tạp chí Thế giới Di sản phối hợp xây dựng và tổ chức công diễn miễn phí Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự bảo trợ truyền thông của Cổ

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Dường như trong thơ Nam Thanh, từ “Tình sen” (2020), “Con đường anh hái” (2021) đến “Nhắm mắt vào sẽ thấy” (2023) vừa có sự quen thuộc, nhất quán trong thi hứng lại có sự vượt thoát, biến ảo ở cách nhìn và cách diễn đạt, nhất là trong tập thơ mới nhất “Trong thanh lặng” (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa thăng hoa vừa khơi gợi, bung nở mà tinh tế, giản dị mà khác lạ của một cái tôi tr