Nhà ở nơi “hot” nhất nhì thế giới cũng ế ẩm, mua nhà được tặng thêm siêu xe Tesla

Một chủ sở hữu nhà ở tại Auckland (New Zealand) đang tìm cách thu hút khách hàng bằng cách thưởng cho người mua một chiếc Tesla hoàn toàn mới.

Một căn nhà bảy phòng ngủ, năm phòng tắm đã được rao bán trên thị trường được bảy tuần, nhưng chủ sở hữu đã đưa ra đề nghị tặng thêm một chiếc ô tô mới vào thứ Ba do áp lực thị trường.

Trong bối cảnh thị trường suy thoái, chủ sở hữu của căn nhà số 22 Dungloe Avenue, Flat Bush, đã phải giảm giá và tặng kèm quà đặc biệt khiến căn nhà nổi bật hơn so với 400 căn nhà khác ở Flat Bush, đại lý bán nhà Barfoot & Thompson, Kapil Rana cho biết.

Nhà ở nơi “hot” nhất nhì thế giới cũng ế ẩm, mua nhà được tặng thêm siêu xe Tesla - 1

Theo đó, chủ nhà cam kết sẽ tặng kèm chiếc Model Y của Tesla cho người mua. Quảng cáo của đại lý bất động sản Barfoot & Thompson về ngôi nhà này có tiêu đề: “Brand new Tesla and brand new home” (Tesla ‘nguyên đai nguyên kiện’ và nhà mới tinh).

Theo Barfoot & Thompson, chiếc Tesla này hoàn toàn là quà tặng kèm chứ không phải một tài sản để đẩy giá nhà tăng cao hơn. Hiện tại, xe Tesla ở New Zealand được bán với giá khoảng 72.400 USD. Rana cho biết sự quan tâm đến ngôi nhà đã tăng lên đáng kể kể từ khi được đính kèm với chiếc xe Tesla, với hơn 70 cuộc điện thoại và 50 email vào ngày bài đăng này xuất hiện. 

Nhà ở nơi “hot” nhất nhì thế giới cũng ế ẩm, mua nhà được tặng thêm siêu xe Tesla - 2

Đây là một dấu hiệu cho thấy chủ nhà đã mất rất nhiều công sức để rao bán ngôi nhà, trong bối cảnh chi phí đi vay tăng vọt ảnh hưởng đến nhu cầu. Việc các NHTW trên toàn thế giới đồng loạt tăng mạnh lãi suất đã gây ra tình trạng ảm đạm cho thị trường bất động sản cả thế giới và New Zealand cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề.

Số liệu mới công bố về giá bất động sản nhà ở trong tháng 10 của trang này cho thấy giá chào bán trung bình cho một căn nhà ở Auckland, nơi từng gây sốt với các bất động sản đắt đỏ bậc nhất thế giới, đã giảm 3,4% so với cùng tháng năm ngoái. Tình trạng này xảy ra khi giá bất động sản trung bình trên cả nước giảm 7,5% trong tháng 10 so với năm 2021, theo Viện Bất động sản New Zealand (REINZ).

Trong quý II, doanh số bán nhà tại New Zealnd đã giảm xuống dưới 16.000, đây là quý tệ nhất kể từ năm 2010, theo dữ liệu của CoreLogic New Zealand. Giá nhà cũng giảm 12,6% so với mức đỉnh hồi tháng 11/2021 và các nhà kinh tế dự đoán đà lao dốc vẫn chưa kết thúc.

Michael Gordon - kinh tế trưởng New Zealand tại Westpac Banking, nhận định: “Với mức lãi suất hiện tại, chúng tôi dự đoán giá nhà sẽ còn điều chỉnh thêm. Số nhà mới được niêm yết đang giảm khi chủ nhà chấp nhận rằng họ sẽ nhận được mức giá không như mong đợi.”

Huy Nguyễn (Theo Bloomberg, Stuff)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trào dâng cảm thức trước “Cuồn cuộn Sê Pôn”

Trào dâng cảm thức trước “Cuồn cuộn Sê Pôn”

Tiểu thuyết là một loại văn xuôi đặc biệt, nó được ví như vũ khí trọng pháo của quân đội. Với cả một sư đoàn chữ nghĩa hùng hậu, nhà văn có thể triển khai các phương án tác chiến để giành lấy cứ điểm, mục tiêu đã định của mình. Nhà văn Ma Văn Kháng đã từng nói đại ý nếu chưa viết được một cuốn tiểu thuyết thực sự, có chất lượng cả về nội dung sâu sắc và nghệ th

"Thánh Muay" Buakaw sức mạnh vô song, kéo bon bon xe tải 10 tấn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đoạn clip Buakaw Banchamek tự tay kéo chiếc xe tải 10 bánh nặng chục tấn khiến cộng đồng mạng choáng váng, thêm một lần khẳng định sức mạnh phi thường và đẳng cấp biểu tượng của “Thánh Muay” làng võ thế giới.

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14: Định hướng hoạt động văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14: Định hướng hoạt động văn học nghệ thuật trong giai đoạn mới

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 14 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

Những khoảnh khắc đẹp của Việt Nam hòa bình

“Nhiếp ảnh Việt Nam-50 năm phát triển cùng đất nước” (Nhà xuất bản Thông tấn, 2025) là ấn phẩm đặc biệt do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam biên soạn, nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2025.

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lấy ý kiến cử tri giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương chủ trì Hội nghị.