Nhiều người lao đao vì chứng khoán, một “đại gia” bất động sản lại lãi hàng chục tỷ đồng

Trong khi đó, công ty không có nguồn thu từ bất động sản.

Sau phiên thị trường chính thức vượt mốc 1.200 với sự trở lại của dòng tiền, tâm lý nhà đầu tư được cải thiện rõ rệt. Bước sang đầu phiên sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp tục mở cửa trong sắc xanh.

Thị trường duy trì diễn biến khởi sắc hơn về cuối phiên sáng do tác động tích cực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, SAB, BID, GAS và BCM. 

Tuy nhiên, đà tăng đã không giữ được đến hết phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/7, VN-Index giảm 1,79 điểm (0,15%) còn 1.206,33 điểm, HNX-Index giảm 1,23 điểm (0,42%) đạt 288,61 điểm, UPCoM-Index tăng 0,11 điểm (0,12%) lên 89,61 điểm.

Nhiều người lao đao vì chứng khoán, một “đại gia” bất động sản lại lãi hàng chục tỷ đồng - 1

VN-Index lại đảo chiều

Cổ phiếu các nhóm ngành bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán dắt tay nhau đi lên trong phiên này với mức tăng 1,03%, 0,02% và 1,25%.

Dòng tiền vẫn được duy trì tốt trong phiên này, tuy nhiên nhiệt đã giảm hơn so với phiên hôm qua. Giá trị giao dịch phiên này đạt hơn 17 nghìn tỷ đồng

Mã DRH của CTCP DRH Holdings tăng liên tục từ đầu phiên nhưng quay lại tham chiếu vào phút cuối. Chốt phiên, mã này chốt ở 8.920 đồng . Đây là phiên đứng giá đầu tiên sau hai phiên tăng liên tiếp của mã này.

Nhiều người lao đao vì chứng khoán, một “đại gia” bất động sản lại lãi hàng chục tỷ đồng - 2

DRH Holdings lãi khủng nhờ đầu tư chứng khoán

Liên quan đến DRH, CTCP DRH Holdings vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2022 với doanh thu thuần đạt gần 18 tỷ đồng, cao gấp 6 lần cùng kỳ và LNST đạt gần 1,6 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước.

Đóng góp chính vào doanh thu của doanh nghiệp trong quý này không phải là mảng bất động sản mà toàn bộ là doanh thu cung cấp dịch vụ.

Doanh thu tài chính trong quý tăng mạnh từ hơn 1,3 tỷ đồng lên gần 14 tỷ đồng (chủ yếu là lãi đầu tư chứng khoán và lãi cho vay).

Trong quý II năm nay, DRH Holdings đã đẩy mạnh đầu tư chứng khoán. Bằng chứng là tại thời điểm cuối quý I, giá trị gốc chứng khoán kinh doanh của doanh nghiệp này chỉ hơn 4,1 tỷ đồng nhưng tại ngày 30/6, giá trị của khoản đầu tư này lên tới 8,5 tỷ đồng. Quý này, doanh nghiệp đem về khoản lãi hơn 6,3 tỷ đồng từ đầu tư chứng khoán trong khi cùng kỳ chỉ lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Nếu cộng cả khoản lãi tại thời điểm 31/3/2022 (14,7 tỷ đồng) thì nửa năm nay, doanh nghiệp này đã lãi tới 21 tỷ đồng từ đầu tư chứng khoán. Trong khi đó, công ty không có nguồn thu từ bất động sản.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Phạm Đức Hữu

Thơ Phạm Đức Hữu

Thạc sỹ  Phạm Đức Hữu, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch  Nghệ An hiện là hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Từ năm 2013 đến nay, ông đã sáng tác 8 tập thơ đã được Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Nhà xuất bản Nghệ An ấn hành. Hiện ông đã hoàn thành thêm bản thảo tập thơ “Chiếc bản lề của thời gian quay” dự kiến sẽ được Nhà xuất bả

Triển lãm và ra mắt sách ảnh của NSNA Nguyễn Á

Triển lãm và ra mắt sách ảnh của NSNA Nguyễn Á

Sáng ngày 15/8/2026, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Á đã chính thức ra mắt 3 bộ sách ảnh quy mô cùng triển lãm chuyên đề, ghi dấu mốc ấn tượng nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9.

“Những miền âm thanh – Realms of Sound” mở đầu hành trình xây dựng Thành phố Âm nhạc

“Những miền âm thanh – Realms of Sound” mở đầu hành trình xây dựng Thành phố Âm nhạc

Vào 20 giờ ngày 29/8/2026, tại Nhà hát Hoa Phượng, thành phố Hải Phòng, Hội Nhạc cổ điển Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc “Những miền âm thanh – Realms of Sound”, quy tụ năm nghệ sĩ Việt Nam với nhiều giải thưởng quốc tế gồm: Đỗ Hiền An (piano), Ngô Phương Vi (piano), Nguyễn Việt Trung (piano), Hoàng Mạnh Lâm (oboe) và Trần Khánh Quang (clarinet).