Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp vốn thành lập công ty có vốn 18.000 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư bất động sản VMI (VMI JSC) vừa được thành lập với số vốn vốn 18.000 tỷ, do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng với các cổ đông khác (trong đó có Vinhomes).

VMI JSC được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp vốn thành lập công ty có vốn 18.000 tỷ đồng - 1

Ông Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) góp vốn vào VMI bằng gần 243,5 triệu cổ phiếu VIC. Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI và VMI cũng sẽ trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup. Ông Phạm Nhật Vượng cam kết sẽ duy trì đầu tư và nắm quyền kiểm soát lâu dài trong VMI.

Cụ thể, VMI sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes. Sau đó, giá trị bất động sản được chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Các nhà đầu tư hợp tác với VMI sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

VMI cho biết trong thời gian hợp tác kinh doanh, công ty sẽ tính toán để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường, đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận của các nhà đầu tư. Cụ thể, nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản trong thời gian đầu tư, đồng thời được VMI cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm. Các chính sách hợp tác đầu tư sẽ được VMI công bố công khai trên nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự án Khu công nghiệp Ninh Diêm 1 có tổng vốn đầu tư khoảng 2.834 tỉ đồng do Công ty cổ phần phát triển Ninh Khánh Land làm chủ đầu tư

Dự án Khu công nghiệp Ninh Diêm 1 có tổng vốn đầu tư khoảng 2.834 tỉ đồng do Công ty cổ phần phát triển Ninh Khánh Land làm chủ đầu tư

Ngày 31/12/2025, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Ninh Diêm 1” đã được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong dịp này.