Sắp phát hành gần 18 triệu cổ phiếu trả cổ tức, DN của "đại gia đi tu" làm ăn ra sao?

Tập đoàn Hoa Sen vừa chốt ngày 27/6 là ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức niên độ 2021-2022 với tỷ lệ 3%.

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên giao dịch hôm nay với sắc xanh chiếm ưu thế. Dòng tiền đã bắt đầu hướng tới nhóm cổ phiếu của các nhóm ngành lớn như ngân hàng, bất động sản, công ty chứng khoán, thép, khi gần như toàn bộ những cổ phiếu thanh khoản tốt nhất sàn đều thuộc nhóm này và cùng mang sắc xanh.

Đà tăng được duy trì khá tốt trong suốt phiên sáng. Có lúc Vn-Index tăng hơn 11 điểm.

Tuy nhiên, trong phiên chiều, áp lực bán ra của các quỹ ETF đã gây sức ép lên thị trường. Loạt cổ phiếu lớn đảo chiều kéo chỉ số chính đổi màu.Tuy nhiên thông tin tích cực hạ lãi suất điều hành của Ngân hàng nhà nước cũng phần nào khiến dòng tiền vào thị trường tốt hơn.

Chốt phiên giao dịch ngày 16/6, Vn-Index giảm 1,75 điểm, tương đương 0,16% xuống còn 1.115,52 điểm. HNX Index giảm 1,09 điểm, tương đương 0,48%, còn 228,44. Upcom Index tăng 0,07 điểm, tương đương 0,09%, lên 84,62 điểm.

Sắp phát hành gần 18 triệu cổ phiếu trả cổ tức, DN của "đại gia đi tu" làm ăn ra sao? - 1

Nhiều cổ phiếu đảo chiều trong phiên chiều

Dòng tiền lại ồ ạt vào thị trường khiến thanh khoản bùng nổ trong phiên giao dịch hôm nay. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 26 nghìn tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 170 mã tăng giá, 54 mã đứng giá tham chiếu và 358 mã giảm giá.

Phiên hôm nay, VCB tiếp tục là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên Vn-Index khi mang về 1,79 điểm. Ở chiều ngược lại, SAB lấy đi của chỉ số chính 0,62 điểm.

HSG của Tập đoàn Hoa Sen ghi nhận phiên giảm thứ ba liên tiếp. Cổ phiếu này có phần lớn thời gian giao dịch ở vùng giá xanh nhưng sau đó đổi màu với mức giảm 0,3% vào cuối phiên, còn 16.500 đồng/cổ phiếu.

Sắp phát hành gần 18 triệu cổ phiếu trả cổ tức, DN của "đại gia đi tu" làm ăn ra sao? - 2

"Đại gia đi tu" Lê Phước Vũ - Chủ tịch Hoa Sen

Liên quan đến HSG, Tập đoàn Hoa Sen vừa chốt ngày 27/6 là ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức niên độ 2021-2022 với tỷ lệ 3% (cổ đông cứ sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 3 cổ phiếu mới). Ngày giao dịch không hưởng quyền tương ứng là 26/6.

Theo đó, công ty sẽ phát hành thêm hơn 17,94 triệu cổ phiếu để nâng số lượng cổ phiếu lưu hành từ 598,05 triệu lên 616 triệu cổ phiếu. Nguồn vốn lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính tới 30/9/2022 theo báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán.

Lũy kế trong 6 tháng đầu niên độ 2022 – 2023, HSG ghi nhận doanh thu đạt 14.898 tỷ đồng, giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty lỗ sau thuế 424 tỷ đồng, so với cùng kỳ lãi 873 tỷ đồng và còn cách xa kế hoạch cả năm. Điều này cũng khiến cổ phiếu HSG của tập đoàn bị cắt margin.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ lớn cùng không ít khó khăn, thách thức. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là dấu mốc cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức

Triệu fan bùng nổ vì bàn thắng 200 triệu bảng, VAR khiến Pep mất vui ngày chia tay

Triệu fan bùng nổ vì bàn thắng 200 triệu bảng, VAR khiến Pep mất vui ngày chia tay

(Clip phút90+) Khi những giây cuối cùng của mùa giải trôi về vạch đích, bóng đá lại chứng kiến những kịch bản điên rồ và giàu cảm xúc nhất. Nơi một bàn thắng muộn định đoạt số tiền 200 triệu bảng, nơi những huyền thoại vĩ đại nói lời chia tay trong nước mắt, và nơi công nghệ VAR một lần nữa trở thành tâm điểm ở phút bù giờ quyết định.

Bruno Fernandes & Harry Kane: 2 ông vua kỷ lục và hành trình đi vào lịch sử

Bruno Fernandes & Harry Kane: 2 ông vua kỷ lục và hành trình đi vào lịch sử

(Clip ngôi sao tỏa sáng) Tuần qua, thế giới bóng đá chứng kiến những cột mốc vô tiền khoáng hậu bị xô đổ. Tại xứ sở sương mù, Bruno Fernandes chính thức chạm mốc 21 kiến tạo để một mình độc chiếm kỷ lục vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Trong khi đó tại nước Đức, Harry Kane khép lại mùa giải lịch sử với cú hat-trick ở trận chung kết Cúp Quốc gia, cán mốc 61 bàn thắng trên

Ma trong “Linh hồn ký ức”

Ma trong “Linh hồn ký ức”

Cầm tập truyện ngắn “Linh hồn ký ức” vừa ấn hành năm 2025 của Phạm Công Thắng, ngay lập tức tôi nổi máu tò mò khi tác giả bảo rằng đây là “tập truyện ngắn ma mị - tâm linh”. Tôi đọc ngay trang 191, trang cuối cùng - trang mục lục. Các tiêu đề của 20 truyện ngắn đã thực sự cuốn hút tôi: “Ảo mộng Tân Đảo”, “Bí mật ngôi biệt thự ma”, “Bản án địa ngục”, “Bóng ma trong