Sau nhận định của tỷ phú Trần Đình Long, một quỹ bán mạnh HPG nhưng vẫn lỗ lớn

Ngay khi Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long nhận định ngành thép sẽ "thê thảm" trong thời gian tới, quỹ đầu tư này đã bán ra 250.000 cổ phiếu HPG trong tháng 5 và giảm tỷ trọng xuống còn 9,1%.

Sự tăng giá đồng loạt của nhóm vốn hóa lớn, vừa và nhỏ đã diễn ra ngay từ đầu phiên sáng. Với sự trở lại dẫn dắt của nhóm ngân hàng, bất động sản, thị trường như được tiếp thêm động lực. Đà tăng bùng nổ cuối phiên sáng giúp VN-Index vượt 1.310 điểm. 

Đà tăng tiếp tục được duy trì trong phiên chiều.

Kết thúc phiên giao dịch 8/6, Vn-Index tăng tới 16,56 điểm (+1,28%) lên 1.307,91 điểm. HNX-Index tăng 6,78 điểm (+2,23%) lên 310,93 điểm. UPCoM-Index tăng 1,31 điểm (+1,4%) lên 95 điểm.

Sau nhận định của tỷ phú Trần Đình Long, một quỹ bán mạnh HPG nhưng vẫn lỗ lớn - 1

Thị trường chứng khoán phục hồi mạnh trong phiên giao dịch hôm nay

Thanh khoản thị trường đi xuống trong phiên giao dịch hôm nay. Tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 20nghìn tỷ đồng.

HPG là một trong những cổ phiếu tác động tiêu cực đến chỉ số trong phiên hôm nay. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này. Chốt phiên, HPG để mất 0,9%, dừng ở mức 32.900 đồng/cổ phiếu.

Trong tháng 5, mã cổ phiếu này cũng liên tục đi xuống, mất tới 20% giá trị, ảnh hưởng không nhỏ tới tài khoản của nhiều nhà đầu tư khi đây vốn coi là một trong những mã cổ phiếu quốc dân, được nhiều người yêu thích trước đó.

Sau nhận định của tỷ phú Trần Đình Long, một quỹ bán mạnh HPG nhưng vẫn lỗ lớn - 2

HPG gây thất vọng khi giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Quỹ đầu tư Ballad Fund thuộc SGI Capital đã công bố báo cáo tháng 5/2022 với hiệu suất âm 8,75% với hầu hết các cổ phiếu trong danh mục đều giảm. Cổ phiếu HPG gây thất vọng nhất khi giảm gần 20% trong tháng 5 và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của quỹ.

Trước đó vào thời điểm cuối tháng 4, HPG là cổ phiếu có tỷ trọng cao nhất (gần 20%) trong danh mục của Ballad Fund. Tuy nhiên, ngay khi Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long nhận định ngành thép sẽ "thê thảm" trong thời gian tới, quỹ đầu tư này đã bán ra 250.000 cổ phiếu HPG trong tháng 5 và giảm tỷ trọng xuống còn 9,1%.

Sau 2 tháng lao dốc, Ballad Fund đã đánh mất toàn bộ thành quả và lỗ 7,23% so với thời điểm mới thành lập.

Tuy nhiên, đội ngũ phân tích SGI Capital đánh giá nền kinh tế Việt Nam vẫn đang trong quá trình phục hồi vững chắc. Doanh nghiệp mở mới tiếp tục gia tăng nhanh chóng, chi tiêu bán lẻ tăng mạnh, sản xuất công nghiệp phục hồi nhanh, kèm theo đó là ngân sách Nhà nước liên tục thặng dư nhờ thuế.

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất