Sữa Hà Nội bị UBCKNN phạt 200 triệu do công bố báo cáo tài chính sai lệch

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có quyết định xử phạt CTCP Sữa Hà Nội (UPCoM: HNM) do công bố thông tin sai lệch.

Cụ thể, HNM đã công bố thông tin sai lệch đối với các khoản mục: Dự phòng phải thu ngắn hạn khó đòi, các khoản phải thu ngắn hạn, chi phí quản lý, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp trên BCTC kiểm toán năm 2020 và số liệu lợi nhuận sau thuế năm 2021 trên BCTC quý 4/2021 so với BCTC kiểm toán năm 2021.

Với hành vi trên, HNM phải nộp phạt tổng cộng là 200 triệu đồng. Ngoài ra, HNM còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả bằng việc buộc huỷ bỏ thông tin hoặc cải chính thông tin đối với các thông tin đã CBTT sai lệch trên BCTC kiểm toán năm 2020 đã kiểm toán, BCTC quý 4/2021.

Sữa Hà Nội bị UBCKNN phạt 200 triệu do công bố báo cáo tài chính sai lệch - 1

Cổ phiếu HNM hàng chục phiên gần đây chìm trong sắc đỏ

Chốt phiên giao dịch 28/3, CP HNM tiếp tục một phiên giảm điểm trong chuỗi hàng chục phiên giảm điểm trong nhiều ngày qua, đưa giá trị CP về 8.300 đồng.

Trước diễn biến có dấu hiệu tích cực của thị trường, nhận định phiên giao dịch ngày 29/3, các công ty chứng khoán cho rằng một khi ngưỡng 1.040 điểm không bị vi phạm thì vận động tích lũy tích cực sẽ còn tiếp diễn.

Theo Chứng khoán SHS, dù điểm số tăng từng phiên không lớn nhưng chuỗi 6 phiên liên tiếp đóng cửa ở sắc xanh đã giúp VN-Index quay trở lại kênh tăng giá ngắn hạn.

Với góc nhìn ngắn hạn, SHS đánh giá VN-Index đã trở lại kênh hồi phục ngắn hạn, xác suất cao chỉ số sẽ hướng tới khu vực 1.150 điểm. Tuy nhiên, thị trường vẫ có khả năng xuất hiện những diễn biến giằng co khi tiến tới gần khu vực 1.060 điểm.

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN) cũng đánh giá VN-Index đang có diễn biến tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện. Mirae Asset đưa ra nhận định xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index đang ở mức khả quan. Chỉ số sẽ tiếp tục diễn biến tích cực và có thể kiểm định ngưỡng 1.060 điểm, nếu có thể vượt qua sẽ tiến tới vùng dưới 1.080 điểm.

Quỳnh Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Ghép các tiếng để tạo thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Ghép các tiếng để tạo thành từ có nghĩa

Trong chương trình học tiếng Việt, trẻ sẽ được học kiến thức về từ đơn và từ ghép. Bài đố vui dưới đây là thử thách dành cho bé để kiểm tra kiến thức về từ ghép mà trẻ đã được học ở trường. Hãy dùng sự nhạy bén và cẩn trọng của mình để ghép các tiếng lại với nhau, và tạo thành từ có nghĩa đúng bé nhé!

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đặng Xuân Hòa bắt đầu hoạt động nghệ thuật trưởng thành từ những năm 1980 và sang thập niên 1990 đã dần khẳng định được vị thế của mình trong giới hội họa Việt Nam. Nhóm họa sĩ trẻ lên như diều gặp gió lúc bấy giờ gồm Đặng Xuân Hòa, Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Trần Lương, Phạm Quang Vinh…, nhà thơ Dương Tường đặt tên “The gang of live” cho nhóm gặp thiên thời. Đặng Xuân