Loạt tỷ phú mất nghìn tỷ trong ngày hôm nay

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, trong ngày 11/7, có tới 6/7 tỷ phú Việt chứng kiến giá trị khối tài sản ròng giảm xuống, trong đó tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người mất nhiều nhất.

Theo dữ liệu của Forbes, giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng, hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 5,4 tỷ USD. Ông Vượng đồng thời cũng là người giàu thứ 411 trên thế giới. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 11/7 (giờ Việt Nam), giá trị khối tài sản ròng của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup có thời điểm đã giảm khoảng 283 triệu USD so với ngày 10/7.

Sự sụt giảm mạnh khối tài sản của ông Vượng là do 3 cổ phiếu họ Vingroup là VIC, VHM và VRE đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên giao dịch ngày 11/7, VIC đạt 70.000 đồng/cổ phiếu, VHM đạt 60.500 đồng/cổ phiếu và VRE  đạt 26.000 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ông Vượng, ông Hồ Hùng Anh giảm 65 triệu USD và ông Nguyễn Đăng Quang giảm 48 triệu USD, ông Bùi Thành Nhơn giảm 20 triệu USD, ông Trần Đình Long giảm 18 triệu USD, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng chứng kiến khối tài sản ròng giảm 12 triệu USD.

Loạt tỷ phú mất nghìn tỷ trong ngày hôm nay - 1

Tài sản của các tỷ phú đều lao dốc

Chỉ duy nhất ông Trần Bá Dương và gia đình chứng kiến giá trị khối tài sản ròng tăng lên, khoảng 0,32 triệu USD, tương đương 0,02%.

Tính đến ngày 11/7, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, Việt Nam đang có tổng cộng 7 cái tên từ Việt Nam, bao gồm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn, Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Thaco Group Trần Bá Dương.

Ngọc Minh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m