Thị trường mướt xanh sau phiên lao dốc thảm, đã nên rót tiền vào lúc này?

Mặc dù thị trường phục hồi khá tốt trong phiên hôm nay nhưng hiện tại, những thông tin tiêu cực vẫn còn.

Sau phiên giảm mạnh, thị trường chứng khoán mở cửa sáng nay với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn xanh đã kéo Vn-Index đi lên.

Đà tăng được nới rộng dần với sự dẫn dắt của cổ phiếu khối ngân hàng. Nhiều mã tăng hết biên độ như ACB, STB, CTG, BID. Ngoại trừ EIB, MSB đỏ nhẹ, SGB, VBB, VAB đứng giá tham chiếu, sắc xanh lan tỏa đều ở các cổ phiếu còn lại.

Phiên sáng cũng chứng kiến sự nhập cuộc mạnh mẽ của khối ngoại. Nhờ khối ngoại tăng mạnh mua ròng với hơn 836 triệu cổ phiếu, chênh lệch hơn bán ròng đến hơn 645 triệu cổ phiếu làm lực đỡ cho thị trường, giúp các chỉ số 3 sàn tăng điểm mạnh.

Đà tăng được duy trì tốt trong suốt phiên giao dịch buổi chiều.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/10, VN-Index tăng 28,61 điểm (2,84%) lên 1.034,81 điểm, HNX-Index tăng 4,65 điểm (2,13%) lên 223,43 điểm, UPCoM-Index tăng 0,99 điểm (1,27%) lên 78,94 điểm.

Thị trường mướt xanh sau phiên lao dốc thảm, đã nên rót tiền vào lúc này? - 1

Vn-Index phục hồi mạnh mẽ sau phiên lao dốc thảm

Thanh khoản thị trường vẫn đứng ở mức thấp. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 12,8 nghìn tỷ đồng. 

Loạt cổ phiếu ngân hàng tăng trần trong phiên làm trụ đỡ vững chắc cho đà tăng của chỉ số chính. Theo đó, BID đóng góp cho Vn-Index gần 2,6 điểm, VCB 2,41 điểm, CTG 1,7 điểm, MBB 1,3 điểm, ACB 1 điểm,...

HPG của Tập đoàn Hòa Phát phiên này tăng trần với bên bán trắng bảng suốt phần lớn phiên giao dịch.

Mặc dù thị trường phục hồi khá tốt trong phiên này nhưng hiện tại, những thông tin tiêu cực vẫn còn nên các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ đợi thêm.

Thị trường mướt xanh sau phiên lao dốc thảm, đã nên rót tiền vào lúc này? - 2

Sắc đỏ đã nhường chỗ cho màu xanh mướt và tím trần

Cụ thể, CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng, xu hướng ngắn hạn VN-Index vẫn suy giảm và đang trong quá trình dò đáy. Các vị thế mua T+2 cần phải xác nhận cải thiện, ngừng giảm mới có thể cải thiện tâm lý ngắn hạn của thị trường và từ đó có những kỳ vọng lạc quan hơn về xu hướng của thị trường.

Tuy nhiên, với triển vọng kinh tế và doanh nghiệp niêm yết không quá xấu cùng với mức giảm giá sâu của đa số cổ phiếu, lực cầu bắt đáy đã tăng trở lại và được dự báo có thể hồi phục mạnh sau khi tình hình thế giới ổn định.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n