Thị trường mướt xanh sau phiên lao dốc thảm, đã nên rót tiền vào lúc này?

Mặc dù thị trường phục hồi khá tốt trong phiên hôm nay nhưng hiện tại, những thông tin tiêu cực vẫn còn.

Sau phiên giảm mạnh, thị trường chứng khoán mở cửa sáng nay với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn xanh đã kéo Vn-Index đi lên.

Đà tăng được nới rộng dần với sự dẫn dắt của cổ phiếu khối ngân hàng. Nhiều mã tăng hết biên độ như ACB, STB, CTG, BID. Ngoại trừ EIB, MSB đỏ nhẹ, SGB, VBB, VAB đứng giá tham chiếu, sắc xanh lan tỏa đều ở các cổ phiếu còn lại.

Phiên sáng cũng chứng kiến sự nhập cuộc mạnh mẽ của khối ngoại. Nhờ khối ngoại tăng mạnh mua ròng với hơn 836 triệu cổ phiếu, chênh lệch hơn bán ròng đến hơn 645 triệu cổ phiếu làm lực đỡ cho thị trường, giúp các chỉ số 3 sàn tăng điểm mạnh.

Đà tăng được duy trì tốt trong suốt phiên giao dịch buổi chiều.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/10, VN-Index tăng 28,61 điểm (2,84%) lên 1.034,81 điểm, HNX-Index tăng 4,65 điểm (2,13%) lên 223,43 điểm, UPCoM-Index tăng 0,99 điểm (1,27%) lên 78,94 điểm.

Thị trường mướt xanh sau phiên lao dốc thảm, đã nên rót tiền vào lúc này? - 1

Vn-Index phục hồi mạnh mẽ sau phiên lao dốc thảm

Thanh khoản thị trường vẫn đứng ở mức thấp. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 12,8 nghìn tỷ đồng. 

Loạt cổ phiếu ngân hàng tăng trần trong phiên làm trụ đỡ vững chắc cho đà tăng của chỉ số chính. Theo đó, BID đóng góp cho Vn-Index gần 2,6 điểm, VCB 2,41 điểm, CTG 1,7 điểm, MBB 1,3 điểm, ACB 1 điểm,...

HPG của Tập đoàn Hòa Phát phiên này tăng trần với bên bán trắng bảng suốt phần lớn phiên giao dịch.

Mặc dù thị trường phục hồi khá tốt trong phiên này nhưng hiện tại, những thông tin tiêu cực vẫn còn nên các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên kiên nhẫn chờ đợi thêm.

Thị trường mướt xanh sau phiên lao dốc thảm, đã nên rót tiền vào lúc này? - 2

Sắc đỏ đã nhường chỗ cho màu xanh mướt và tím trần

Cụ thể, CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng, xu hướng ngắn hạn VN-Index vẫn suy giảm và đang trong quá trình dò đáy. Các vị thế mua T+2 cần phải xác nhận cải thiện, ngừng giảm mới có thể cải thiện tâm lý ngắn hạn của thị trường và từ đó có những kỳ vọng lạc quan hơn về xu hướng của thị trường.

Tuy nhiên, với triển vọng kinh tế và doanh nghiệp niêm yết không quá xấu cùng với mức giảm giá sâu của đa số cổ phiếu, lực cầu bắt đáy đã tăng trở lại và được dự báo có thể hồi phục mạnh sau khi tình hình thế giới ổn định.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Nghệ thuật của họa sĩ Lê Thu Huyền mở ra trước người xem một thế giới hội họa được kiến tạo từ cảm xúc, tư tưởng và chiều sâu tinh thần. Trong các sáng tác của mình, Lê Thu Huyền không chỉ phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên hay đời sống, mà còn khắc họa bản thể nội tâm của một nữ họa sĩ Việt Nam đương đại thông qua ngôn ngữ của màu sắc, hình khối và nhịp điệu tạo hình

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chỉ một tuần sau cuộc đua tốc độ cao tại Spa-Francorchamps, F1 sẽ tiến về thủ đô Budapest xinh đẹp của Hungary với sự kiện khép lại nửa đầu mùa giải 2026 trước khi bước vào kỳ nghỉ hè quan trọng. Với đặc tính giống đường đua Monaco, người chiến thắng tại Hungaroring nhiều khả năng sẽ được quyết định sau phiên chạy ngày thứ 7.

“Chuyện bây giờ mới kể” - Một bài thơ nhắc nhở muôn đời

“Chuyện bây giờ mới kể” - Một bài thơ nhắc nhở muôn đời

Giữa những nỗ lực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ vẫn đang được triển khai, bài thơ Chuyện bây giờ mới kể của nhà thơ Nguyễn Khoái như một nén tâm hương dành cho những người mãi mãi không thể trở về. Từ câu chuyện có thật về sự hi sinh của những cô gái thanh niên xung phong trên dòng sông Bồ năm 1968, tác phẩm không chỉ khắc họa một tượng đài bi tráng của chủ nghĩa anh hùng các