Tiền lại được "bơm" vào sân chơi nóng, cao nhất trong vòng 4 tháng qua

Kể từ đầu tháng 8 đến nay, thanh khoản thị trường đã tăng trở lại.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 16/8 với sự giằng co giữa ranh giới tăng giảm. Loạt cổ phiếu lớn tăng mạnh. Đáng chú ý là MWG, SAB, VNM, HPG, FPT... 

Sau phiên bùng nổ hôm qua, cổ phiếu ngân hàng đã đối mặt với áp lực điều chỉnh từ đầu phiên sáng nay, là nhóm ngành tác động tiêu cực nhất lên VN-Index. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/8, VN-Index tăng 0,49 điểm (0,04%) đạt 1.274,69 điểm, HNX-Index giảm 0,95 điểm (0,31%) đạt 303,02 điểm, UPCoM-Index tăng 0,2 điểm (0,22%) đạt 92,84 điểm.

Tiền lại được "bơm" vào sân chơi nóng, cao nhất trong vòng 4 tháng qua - 1

Vn-Index tăng nhẹ trong phiên này

Phiên này, HPG đóng góp tích cực nhất vào đà tăng của chỉ số chính khi mang về cho Vn-Index 0,74 điểm.

Ở chiều ngược lại, BID lấy đi của Vn-index 0,5 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá, tương đương với phiên cuối tuần trước. Giá trị giao dịch kết phiên đạt hơn 17,4 nghìn tỷ đồng.

Có thể thấy, thanh khoản trong thời gian gần đây được cải thiện rõ rệt và khá ổn định.

Tiền lại được "bơm" vào sân chơi nóng, cao nhất trong vòng 4 tháng qua - 2

Thanh khoản thị trường đang cải thiện rõ rệt

Thanh khoản thị trường chứng khoán trong nước lập đỉnh vào tháng 11/2021 và sau đó có dấu hiệu điều chỉnh giảm. Nếu như giai đoạn từ tháng 11/2021 đến 3/2022, giá trị giao dịch toàn thị trường đều đạt xung quanh mốc 30.000 tỷ đồng/phiên, thì con số này đã giảm mạnh trong tháng 4, 5 và tháng 6/2022.

Thanh khoản thị trường đã về mức thấp nhất kể từ đầu năm trong tháng 7 vừa qua, chỉ đạt 13.782 tỷ đồng, tương đương giai đoạn cuối năm 2020.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay, thanh khoản thị trường đã tăng trở lại trên mức 19.300 tỷ đồng - mức cao nhất 4 tháng qua.

Nhiều chuyên gia cho rằng, với những chuyển biến tích cực như giao dịch của khối ngoại đang trở lại, kì vọng lạm phát của nhà đầu tư giảm, thị trường chứng khoán Việt Nam tháng 8 và phần còn lại của quý III/2022 sẽ có sự cải thiện đáng kể cả về điểm số và thanh khoản

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.