Tiếp tục rơi tự do, loạt cổ phiếu rẻ như rau, đã đến lúc vung tiền bắt đáy?

Trong ngắn hạn, phần lớn cổ phiếu đều đã điều chỉnh nên cơ hội của các nhóm ngành là tương đối giống nhau.

Thị trường chứng khoán mở cửa tiếp tục xanh nhẹ trong phiên sáng nay. Tuy nhiên, áp lực bán đã khiến chỉ số nhanh chóng quay đầu. Sắc đỏ gần như phủ bóng ở toàn bộ các nhóm ngành.

Xu hướng giảm giá tiếp tục kéo dài về cuối phiên sáng. Sàn HOSE ghi nhận số mã giảm giá là 344 mã, gấp hơn 4 lần số mã tăng giá với 81 cổ phiếu.

Sang phiên chiều, đà giảm tiếp tục duy trì. Xu hướng giảm giá tiếp tục kéo dài. Sàn HOSE ghi nhận số mã giảm giá là 344 mã, gấp hơn 4 lần số mã tăng giá với 81 cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/10, VN-Index giảm 29,74 điểm (2,69%) xuống 1.074,52 điểm, HNX-Index giảm 6,99 điểm (2,89%) về 235,13 điểm, UPCoM-Index giảm 1,38 điểm (1,64%) về 82,41 điểm.

Tiếp tục rơi tự do, loạt cổ phiếu rẻ như rau, đã đến lúc vung tiền bắt đáy? - 1

Thị trường lao dốc mạnh

Thị trường giảm điểm sâu nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 12,7 nghìn tỷ đồng. 

EIB phiên này nổi lên như một điểm sáng khi góp vào cho Vn-Index 0,74 điểm.

HPG tác động tiêu cực nhất lên chỉ số chính khi lấy đi 1,7 điểm.

Tiếp tục rơi tự do, loạt cổ phiếu rẻ như rau, đã đến lúc vung tiền bắt đáy? - 2

Dòng tiền nên chọn các nhóm ngành đã giảm sâu

Hiện tại thị trường đang trong thời điểm điều chỉnh tương đối mạnh, xét theo đồ thị kỹ thuật thì đang ở vùng quá bán. Chuyên gia cho rằng khi thị trường đã ở vũng quá bán thì sẽ xuất hiện các sóng hồi, khi đã có sóng hồi thì hầu hết các cổ phiếu đều có nhịp hồi. Đương nhiên cổ phiếu nào hồi mạnh hay nhanh sẽ phụ thuộc vào thị trường. Những cổ phiếu giảm mạnh đôi khi lại là những cổ phiếu hồi nhanh nhất ở thời gian sau.

Hiện tại, các yếu tố vĩ mô bất định và câu chuyện suy thoái ở châu Âu và Mỹ đang tương đối rõ ràng. Nhà đầu tư đang chờ đợi một điểm pivot đảo chiều từ chính sách của Fed, liệu thị trường có được cứu cánh khi những biến cố đang xảy ra hay không, khi đó chúng ta mới đánh giá được các yếu tố rủi ro và đưa ra các góc nhìn thị trường trong giai đoạn dài hạn.

Trong ngắn hạn, phần lớn cổ phiếu đều đã điều chỉnh nên cơ hội của các nhóm ngành là tương đối giống nhau. Đối với những ngành chưa giảm thì các chuyên gia cho rằng đây có thể là rủi ro vì 90% cổ phiếu trên thị trường sẽ đi cùng chiều với nhau.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h