Tổng thống Mỹ nào giàu nhất trong lịch sử?

Người đó có thể là tổng thống hiện tại, tuy nhiên ông Joe Biden từng tự gọi mình là thành viên 'nghèo nhất' của Quốc hội trước khi giữ vị trí đứng đầu Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ thường được coi là vị trí quyền lực nhất mà bất kỳ ai trên hành tinh đều ao ước nắm giữ. Nhưng ngoài tầm ảnh hưởng to lớn về chính trị, kinh tế và xã hội mà công việc mang lại, nguyên thủ quốc gia Mỹ còn được hưởng một loạt lợi thế, đáng chú ý nhất là mức lương 400.000 USD hàng năm và một loạt các phúc lợi hậu kỳ.

Chúng bao gồm tiền lương hưu hàng tháng, chăm sóc y tế và thậm chí cả sự bảo vệ của Cơ quan Mật vụ. Hơn nữa, việc trở thành tổng thống Mỹ củng cố tiềm năng kiếm tiền trong tương lai, cho dù từ các giao dịch mua sách hay các cuộc trò chuyện. Nhưng đâu là tổng thống giàu nhất lịch sử? Hãy xem xét giá trị ròng ước tính của cá nhân họ, theo Celebrity Net Worth và nhiều nguồn khác.

3. Barack Obama, tổng thống thứ 44, 2009 - 2017: 70 triệu USD

Tổng thống Mỹ nào giàu nhất trong lịch sử? - 1

Barack Obama, có thể là người nổi tiếng nhất trong các tổng thống còn sống hiện nay. Trước khi tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên leo lên nấc thang chính trị, Obama không phải là người đặc biệt giàu có.

Là một tổng thống phục vụ hai nhiệm kỳ, chi phiếu lương 400.000 USD mỗi năm của ông đã tiếp tục mở rộng sự giàu có của ông. Cuối cùng, sau khi rời Phòng Bầu dục, Obama đã ký hợp đồng xuất bản với Penguin Random House với giá trị khổng lồ 65 triệu USD. Ông cũng nhận được lương hưu của tổng thống là 205.700 USD mỗi năm.

2. Bill Clinton, tổng thống thứ 42, 1993 - 2001: 100 triệu USD

Tổng thống Mỹ nào giàu nhất trong lịch sử? - 2

Theo CA Knowledge, giá trị tài sản ròng của cựu tổng thống Clinton là 100 triệu USD, phần lớn trong số đó được cho là kiếm được sau nhiệm kỳ tổng thống thứ 42 của ông.

Một bài báo của Forbes năm 2016 đã phân tích cách Clinton kiếm được nhiều tiền sau thời gian ở Nhà Trắng. Từ các sự kiện diễn thuyết, được cho là tính phí 125.000 USD cho mỗi hợp đồng, đến các giao dịch sách vô cùng sinh lợi và phí tư vấn riêng, cựu Thống đốc Arkansas đã thành công trong việc biến danh tiếng chính trị của mình thành khoản thu nhập khủng.

1. Donald Trump, tổng thống thứ 45, 2017 - 2021, 3 tỷ USD

Tổng thống Mỹ nào giàu nhất trong lịch sử? - 3

Không có gì ngạc nhiên khi Donald Trump là người giàu nhất trong danh sách. Trước nhiệm kỳ tổng thống thứ 45 của Mỹ, ngôi sao The Apprentice được biết đến như một tỷ phú bất động sản và nhân vật truyền hình.

Theo Forbes, tài sản của nhà kinh doanh trở thành chính trị gia gây tranh cãi này được Forbes thống kê là có tài sản trị giá 3 tỷ USD. Khối tài sản khổng lồ này được cho là chủ yếu đến từ bất động sản ở New York của ông và nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các dự án truyền thông, sân gôn và nhà máy rượu 500 ha (1.300 mẫu Anh) ở Charlottesville, Virginia.

Huy Nguyễn (Theo SCMP)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...