Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Quay đầu giảm nhẹ

Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà đầu tư hiện dự đoán Fed sẽ không giảm lãi suất cho đến tháng 11.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,63, giảm 0,09% vào lúc 6h34 ngày 1/6 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng (PCEPI lõi) chỉ tăng 0,2% so với tháng trước vào tháng 4. Kết quả này phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones.

Trong khi đó, PCEPI lõi tăng 2,8% so với cùng kỳ, cao hơn 0,1 điểm % so với ước tính.

Nếu bao gồm cả giá thực phẩm và năng lượng, PCEPI toàn phần của tháng 4 tăng 2,7% so với cùng kỳ và 0,3% so với tháng trước. Cả hai đều tương ứng với dự báo của các nhà kinh tế mà Dow Jones đã khảo sát.

Báo cáo cho thấy trong tháng 4, giá năng lượng tăng 1,2% và là động lực kéo chỉ số PCEPI toàn phần đi lên. Ngược lại, giá thực phẩm giảm 0,2%.

Trong vài ngày qua, thị trường đã kiềm chế kỳ vọng về việc giảm lãi suất trong năm nay. Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà đầu tư hiện dự đoán Fed sẽ không giảm lãi suất cho đến tháng 11.

Trước đó, tại cuộc họp tháng 3, các quan chức Fed vẫn dự định sẽ hạ lãi suất ba lần trong năm nay, mỗi lần 25 điểm cơ bản. Lãi suất chuẩn tại Mỹ đang nằm trong phạm vi 5,25 - 5,5%, mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Lần cuối cùng Fed tăng lãi suất là tháng 7/2023.

Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Quay đầu giảm nhẹ - 1

Đồng USD giảm nhẹ

Ngày 31/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.261 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết trước đó. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.224 – 25.267 VND/USD, còn giá bán ra hiện ở mức 25.474 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu