Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Quay đầu giảm nhẹ

Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà đầu tư hiện dự đoán Fed sẽ không giảm lãi suất cho đến tháng 11.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,63, giảm 0,09% vào lúc 6h34 ngày 1/6 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng (PCEPI lõi) chỉ tăng 0,2% so với tháng trước vào tháng 4. Kết quả này phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones.

Trong khi đó, PCEPI lõi tăng 2,8% so với cùng kỳ, cao hơn 0,1 điểm % so với ước tính.

Nếu bao gồm cả giá thực phẩm và năng lượng, PCEPI toàn phần của tháng 4 tăng 2,7% so với cùng kỳ và 0,3% so với tháng trước. Cả hai đều tương ứng với dự báo của các nhà kinh tế mà Dow Jones đã khảo sát.

Báo cáo cho thấy trong tháng 4, giá năng lượng tăng 1,2% và là động lực kéo chỉ số PCEPI toàn phần đi lên. Ngược lại, giá thực phẩm giảm 0,2%.

Trong vài ngày qua, thị trường đã kiềm chế kỳ vọng về việc giảm lãi suất trong năm nay. Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà đầu tư hiện dự đoán Fed sẽ không giảm lãi suất cho đến tháng 11.

Trước đó, tại cuộc họp tháng 3, các quan chức Fed vẫn dự định sẽ hạ lãi suất ba lần trong năm nay, mỗi lần 25 điểm cơ bản. Lãi suất chuẩn tại Mỹ đang nằm trong phạm vi 5,25 - 5,5%, mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Lần cuối cùng Fed tăng lãi suất là tháng 7/2023.

Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Quay đầu giảm nhẹ - 1

Đồng USD giảm nhẹ

Ngày 31/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.261 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết trước đó. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.224 – 25.267 VND/USD, còn giá bán ra hiện ở mức 25.474 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực