Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Quay đầu giảm nhẹ

Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà đầu tư hiện dự đoán Fed sẽ không giảm lãi suất cho đến tháng 11.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,63, giảm 0,09% vào lúc 6h34 ngày 1/6 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng (PCEPI lõi) chỉ tăng 0,2% so với tháng trước vào tháng 4. Kết quả này phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones.

Trong khi đó, PCEPI lõi tăng 2,8% so với cùng kỳ, cao hơn 0,1 điểm % so với ước tính.

Nếu bao gồm cả giá thực phẩm và năng lượng, PCEPI toàn phần của tháng 4 tăng 2,7% so với cùng kỳ và 0,3% so với tháng trước. Cả hai đều tương ứng với dự báo của các nhà kinh tế mà Dow Jones đã khảo sát.

Báo cáo cho thấy trong tháng 4, giá năng lượng tăng 1,2% và là động lực kéo chỉ số PCEPI toàn phần đi lên. Ngược lại, giá thực phẩm giảm 0,2%.

Trong vài ngày qua, thị trường đã kiềm chế kỳ vọng về việc giảm lãi suất trong năm nay. Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà đầu tư hiện dự đoán Fed sẽ không giảm lãi suất cho đến tháng 11.

Trước đó, tại cuộc họp tháng 3, các quan chức Fed vẫn dự định sẽ hạ lãi suất ba lần trong năm nay, mỗi lần 25 điểm cơ bản. Lãi suất chuẩn tại Mỹ đang nằm trong phạm vi 5,25 - 5,5%, mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Lần cuối cùng Fed tăng lãi suất là tháng 7/2023.

Tỷ giá USD hôm nay 1/6: Quay đầu giảm nhẹ - 1

Đồng USD giảm nhẹ

Ngày 31/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.261 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết trước đó. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.224 – 25.267 VND/USD, còn giá bán ra hiện ở mức 25.474 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ tham mưu về công tác dân vận. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn nhằm đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận trở về đúng nơi sát dân nhất, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đối thoại chính sách và trải nghiệm du lịch diễn ra từ ngày 27-29/8/2026, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Công nghiệp văn hóa đang đứng trước yêu cầu chuyển mạnh từ tư duy chủ yếu quản lý hoạt động văn hóa sang kiến tạo môi trường, thị trường cho sáng tạo và khơi thông nguồn lực xã hội. Tuy nhiên, để doanh nghiệp “dám bỏ vốn, dám sáng tạo và dám đi đường dài”, điều quan trọng là cần phải xây dựng được một hành lang pháp lý minh bạch, ổn định, bài viết đăng tải trên Cổng th

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Mẹ sinh tôi vào một ngày tháng Bảy mùa hạ. Năm ấy trời đổ mưa bão bùng, nước sông La cuồn cuộn dâng cao như muốn cuốn phăng tất cả. Giữa đất khách quê người không một người thân thích, người chồng, tức cha tôi đã lặng lẽ bỏ đi. Mẹ phải tự mình vượt cạn trong một mái lều xiêu vẹo dựng tạm giữa vườn, xung quanh giông bão dập dồn không ngớt...

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Nằm tĩnh lặng giữa lòng phố cổ Hà Nội, ngôi nhà số 46 Trần Nhật Duật - con phố gắn liền với vị danh tướng kiệt xuất thời Trần, không chỉ là nơi chứng kiến bao đổi thay của mấy thế hệ, mà còn là một "bảo tàng Gia đình" đong đầy ký ức. Nơi đây từng là mái ấm của gia đình cố họa sĩ Hồng Vân, người nghệ sĩ tài hoa với những bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tràn đầy lòng