Tỷ giá USD hôm nay 1/8: Tăng nhẹ trở lại

Các số liệu kinh tế của Mỹ cho thấy lạm phát tiếp tục tăng nóng trong tháng 6.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 105.825, tăng 0.09% vào lúc 7h12 theo giờ Việt Nam.

Nhiều dự báo cho rằng Fed sẽ còn nâng lãi suất nhiều lần nữa trong năm 2022. Nhưng Chủ tịch Fed cho rằng có thể hoạt động này sẽ dừng lại ở một thời điểm nào đó. 

Các số liệu kinh tế của Mỹ cho thấy lạm phát tiếp tục tăng nóng trong tháng 6, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ nếu thấy cần thiết.

Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng 1 % trong tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9/2005 sau mức tăng 0,6% trong tháng 5.

Trong vòng 12 tháng qua đến nay, chỉ số giá PCE đã tăng 6,8%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/1982. Chỉ số chi phí việc làm (ECI) cũng tăng với 1,3% trong quý II sau khi tăng 1,4% trong quý I. Chỉ số này được nhiều người coi là một trong những thước đo tốt hơn về sự “chùng xuống” của thị trường lao động và là một yếu tố dự báo lạm phát cơ bản.

Tỷ giá USD hôm nay 1/8: Tăng nhẹ trở lại - 1

Đồng USD tăng trở lại

Ngày 1/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.161 VND/USD, giảm 15 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.180 – 23.250 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.475 – 23.800 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.150 - 24.230 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.