Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Liên tục giảm nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng giá

Một số chuyên gia đã cảnh báo trong tuần này về khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể.

USD ghi nhận đà giảm về cuối tuần nhưng tính chung cả tuần vẫn tăng nhẹ. Chốt tuần, trên thị trường thế giới, USD index đạt 104.900.

Theo Investing, đồng USD đã suy yếu vào phiên cuối tuần tiếp tục do lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang hướng tới suy thoái gia tăng trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Dữ liệu mới cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng vừa phải vào tuần trước trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng, làm tăng thêm lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể rơi vào suy thoái vào năm tới.

Một số chuyên gia đã cảnh báo trong tuần này về khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể, và điều này cùng với dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 10 đã gây áp lực lớn lên đồng bạc xanh.

Ngân hàng Trung ương Mỹ hiện đang gần tiến tới chu kỳ tăng lãi suất nhanh nhất kể từ những năm 1980 với nỗ lực ngăn chặn lạm phát tăng nóng. Chủ tịch FED Jerome Powell vào tháng trước cũng cho biết FED có thể giảm tốc độ tăng lãi suất “ngay trong tháng 12”.

Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Liên tục giảm nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng giá - 1

Đồng USD tăng nhẹ trong tuần

Ngày 9/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.657 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 24.830 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.390 – 23.615 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.710 - 24.165 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.150 - 24.250 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng "siêu đô thị"

Sáng 1-3, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (đường Trần Quốc Thảo), Ngày Thơ Việt Nam 2026 với chủ đề “Tiếng gọi đô thị mới” chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên các câu lạc bộ thơ, sinh viên và người yêu thơ đã có mặt tham dự, tạo nên không khí sôi nổi cho lễ khai mạc sự kiện văn hóa thường niên của thành phố.

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Trước hết, xin nói ngay, bài viết này không phải một “nghiên cứu” hay một “khảo cổ văn học”, mà chỉ là những ghi chép của một người làm nghề dạy học, qua đó ít nhiều gợi ra không khí/“câu chuyện lý luận, phê bình” văn chương đương đại.