Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Liên tục giảm nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng giá

Một số chuyên gia đã cảnh báo trong tuần này về khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể.

USD ghi nhận đà giảm về cuối tuần nhưng tính chung cả tuần vẫn tăng nhẹ. Chốt tuần, trên thị trường thế giới, USD index đạt 104.900.

Theo Investing, đồng USD đã suy yếu vào phiên cuối tuần tiếp tục do lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang hướng tới suy thoái gia tăng trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Dữ liệu mới cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng vừa phải vào tuần trước trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng, làm tăng thêm lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể rơi vào suy thoái vào năm tới.

Một số chuyên gia đã cảnh báo trong tuần này về khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể, và điều này cùng với dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 10 đã gây áp lực lớn lên đồng bạc xanh.

Ngân hàng Trung ương Mỹ hiện đang gần tiến tới chu kỳ tăng lãi suất nhanh nhất kể từ những năm 1980 với nỗ lực ngăn chặn lạm phát tăng nóng. Chủ tịch FED Jerome Powell vào tháng trước cũng cho biết FED có thể giảm tốc độ tăng lãi suất “ngay trong tháng 12”.

Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Liên tục giảm nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng giá - 1

Đồng USD tăng nhẹ trong tuần

Ngày 9/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.657 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 24.830 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.390 – 23.615 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.710 - 24.165 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.150 - 24.250 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Thai GP: Aprilia lập kỷ lục mới, Ducati kết thúc 88 chặng trong top 3

Đua xe MotoGP, Thai GP: Aprilia lập kỷ lục mới, Ducati kết thúc 88 chặng trong top 3

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Mùa giải MotoGP 2026 đã chính thức bắt đầu với chặng đua đầu tiên tại trường đua quốc tế Chang, Buriram, Thái Lan, cùng với đó là thế thống trị của Ducati đang bị “lung lay” dữ dội. Nếu như ở ngày thứ 7, “tài năng trẻ” Pedro Acosta đã có chiến thắng đầu tiên, thì Chủ nhật chứng kiến Marco Bezzecchi cùng Aprilia thiết lập nên kỷ lục mới.