Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Liên tục giảm nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng giá

Một số chuyên gia đã cảnh báo trong tuần này về khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể.

USD ghi nhận đà giảm về cuối tuần nhưng tính chung cả tuần vẫn tăng nhẹ. Chốt tuần, trên thị trường thế giới, USD index đạt 104.900.

Theo Investing, đồng USD đã suy yếu vào phiên cuối tuần tiếp tục do lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang hướng tới suy thoái gia tăng trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Dữ liệu mới cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng vừa phải vào tuần trước trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng, làm tăng thêm lo ngại rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể rơi vào suy thoái vào năm tới.

Một số chuyên gia đã cảnh báo trong tuần này về khả năng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đáng kể, và điều này cùng với dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 10 đã gây áp lực lớn lên đồng bạc xanh.

Ngân hàng Trung ương Mỹ hiện đang gần tiến tới chu kỳ tăng lãi suất nhanh nhất kể từ những năm 1980 với nỗ lực ngăn chặn lạm phát tăng nóng. Chủ tịch FED Jerome Powell vào tháng trước cũng cho biết FED có thể giảm tốc độ tăng lãi suất “ngay trong tháng 12”.

Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Liên tục giảm nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng giá - 1

Đồng USD tăng nhẹ trong tuần

Ngày 9/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.657 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 24.830 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.390 – 23.615 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.710 - 24.165 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.150 - 24.250 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n