Tỷ giá USD hôm nay 12/4: Nhích nhẹ trước khả năng tăng lãi suất thấp dần

Nhà kinh tế Staley cho rằng khả năng Fed tăng lãi suất lên cao hơn nữa rất thấp.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,26, tăng 0,01% vào lúc 6h215 ngày 12/4 theo giờ Việt Nam.

CPI tháng 3 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn ước tính của Dow Jones là 3,4%. Thông tin này khiến các nhà đầu tư lùi kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất từ tháng 6 xuống tháng 9, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Ông Stephen Stanley, nhà kinh tế trưởng tại ngân hàng Santander U.S, bình luận: “Lạm phát không thể duy trì ở mức 2% trong thời gian dài nếu chi phí dịch vụ không hạ nhiệt. Tại thời điểm này, chúng ta thấy rằng lạm phát dịch vụ vẫn đang khá nóng”.

Nhà kinh tế Staley cho rằng khả năng Fed tăng lãi suất lên cao hơn nữa rất thấp, nhưng kịch bản này cũng không thể bị loại trừ cho đến khi lạm phát quay về gần với mục tiêu 2%.

Theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 3, các quan chức Fed đã đưa ra quan ngại vào tháng trước rằng tiến trình hạ lãi suất có thể đã bị đình trệ, khiến thời gian chính sách tiền tệ thắt chặt kéo dài hơn. 

Theo dữ liệu PPI, thị trường tương lai lãi suất của Mỹ đã định giá khoảng 69% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Hợp đồng tương lai của quỹ Fed cũng đã giảm số lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong năm nay xuống dưới 2 lần.

Tỷ giá USD hôm nay 12/4: Nhích nhẹ trước khả năng tăng lãi suất thấp dần - 1

Đồng USD nhích nhẹ

Ngày 12/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.082 VND/USD, tăng vọt 36 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 36 đồng, đưa phạm vi giao dịch lên 23.400 - 25.234 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.727 – 24.835 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 25.130 - 25.170 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.400 - 25.480 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.