Tỷ giá USD hôm nay 13/1: Xuống đáy 9 tháng qua khi lạm phát hạ nhiệt

Theo số liệu mới công bố, lạm phát tại Mỹ đang giảm mạnh.

Trên thị trường thế giới,  USD index đạt 102, giảm 0.9% vào lúc 6h39 ngày 13/1 theo giờ Việt Nam.

Đêm qua, Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12- 2022 hàng năm tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2011, phù hợp với dự báo của thị trường.

Như vậy, so với mức tăng của tháng 11-2022 là 7,1%, CPI hàng năm tại Mỹ đã giảm 0,6 điểm% cho thấy lạm phát tại quốc gia đang giảm mạnh.

Giới phân tích nhận định lạm phát chậm lại làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chỉ tăng lãi suất 0,25 điểm % tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 2-2022. Đây sẽ là tin tốt cho kinh tế toàn cầu, đồng thời mở ra triển vọng nhu cầu về kim loại quý có thể tăng trong năm 2023.

Lạm phát hạ nhiệt có thể cho phép Fed tiếp tục thu hẹp tốc độ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào ngày 31-1 và 1-2. Một số quan chức cho rằng, mức tăng 25 điểm cơ bản là phù hợp.

Năm ngoái, Fed đã tăng lãi suất chính sách thêm 425 điểm cơ bản từ mức gần bằng 0 lên mức 4,25% - 4,50%, mức cao nhất kể từ cuối năm 2007. Lần gần đây nhất, Fed tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm sau chuỗi 4 lần tăng 75 điểm cơ bản.

Tỷ giá USD hôm nay 13/1: Xuống đáy 9 tháng qua khi lạm phát hạ nhiệt - 1

Đồng USD lao dốc

Ngày 13/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.602 VND/USD, giảm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.250 – 23.300 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.580 - 23.735 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.390 - 23.450 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

ChatGPT, viết, đọc và những chuyện khác

ChatGPT, viết, đọc và những chuyện khác

Ít năm trước đây, thật khó có thể tưởng tượng ra, máy tính, người máy có thể viết lời bài hát, kịch bản, truyện ngắn, sáng tác thơ, thậm chí viết tiểu thuyết như hiện nay…

"Khúc lãng du của Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng" đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4 vừa qua, doanh nhân – tác giả Phạm Hồng Điệp đã vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực sáng tác văn học nghệ thuật. Buổi lễ trao giải diễn ra trang trọng, ghi nhận những đóng góp bền bỉ và dấu ấn sáng tạo đặc biệt của ông. Xin giới thiệu phóng sự về lễ trao giải và hành trình lao động nghệ thuật đầy tâm huyết của doanh nhân – tác giả P

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn