Tỷ giá USD hôm nay 13/6: Đà tăng được duy trì

Phần lớn thị trường vẫn cho rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 103,210, tăng 0,06% vào lúc 6h21 ngày 13/6 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết hướng đi tiếp theo của ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này là gì. Cuộc họp sẽ bắt đầu vào sáng thứ 3 (giờ Mỹ) và kết thúc vào chiều thứ 4 với tuyên bố.

Sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Powell sẽ có cuộc gặp với báo chí. Phần lớn thị trường vẫn cho rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất. Tuy nhiên, báo cáo việc làm tốt hơn của Mỹ vào thứ 6 tuần trước đã củng cố khả năng Fed sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất khác trong tuần này.

Dữ liệu lạm phát tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 13/6 (giờ địa phương) khi Fed bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày (13-14/6).

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các ước tính ban đầu cho thấy tốc độ giảm lạm phát hàng tháng tăng 0,2% trong tháng 5 sau khi tăng 0,4% trong tháng 4.

Helen Given, Nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA, Washington (Mỹ) cho biết, mọi người dường như đang “nín thở” và chờ đợi tín hiệu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Việc Fed tăng lãi suất vào cuộc họp tuần này có thể sẽ hỗ trợ tích cực đối với đồng bạc xanh vì nó đi ngược lại với kỳ vọng của thị trường lúc này”, Given nhấn mạnh.

Tỷ giá USD hôm nay 13/6: Đà tăng được duy trì - 1

Đồng USD tiếp tục tăng nhẹ

Ngày 12/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.700 VND/USD, giảm 17 đồng so với mức niêm yết cuối tuần trước. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.835 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.224 – 23.325 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.620 - 23.673 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.450 - 23.500 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng "siêu đô thị"

Sáng 1-3, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (đường Trần Quốc Thảo), Ngày Thơ Việt Nam 2026 với chủ đề “Tiếng gọi đô thị mới” chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên các câu lạc bộ thơ, sinh viên và người yêu thơ đã có mặt tham dự, tạo nên không khí sôi nổi cho lễ khai mạc sự kiện văn hóa thường niên của thành phố.

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Trước hết, xin nói ngay, bài viết này không phải một “nghiên cứu” hay một “khảo cổ văn học”, mà chỉ là những ghi chép của một người làm nghề dạy học, qua đó ít nhiều gợi ra không khí/“câu chuyện lý luận, phê bình” văn chương đương đại.