Tỷ giá USD hôm nay 13/8: Ít biến động trước thềm công bố thông tin lạm phát Mỹ

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 14/8.

Ngày 13/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.256 VND/USD, giữ nguyên so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá bán USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.899 – 24.970 VND/USD, còn giá bán ra hiện dao động trong phạm vi 25.290 - 25.404 VND/USD với Vietcombank và BIDV là ngân hàng có giá chào bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.540 - 25.620 VND/USD. Giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Nhiều chuyên gia đều cho rằng, tình hình tỷ giá có thể sẽ “dịu hơn” trong nửa cuối năm. Tỷ giá VND/USD có nhiều dư địa hơn để bình ổn nhờ cả yếu tố trong nước và ngoài nước. Điểm tựa lớn nhất để “kìm” đà tăng của tỷ giá VND/USD chính là kỳ vọng vào việc FED sẽ hạ lãi suất đồng USD.

Tỷ giá USD hôm nay 13/8: Ít biến động trước thềm công bố thông tin lạm phát Mỹ - 1

Đồng USD ít biến động

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,13, giảm 0,01% vào lúc 6h20 ngày 13/8 theo giờ Việt Nam.

Theo  Tập đoàn tài chính ING (Úc) , mặc dù Fed vẫn giữ lãi suất rất cao từ 5,25-5,50%, nhưng khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay và sang năm 2025 là khá lớn. Fed có thể đưa lãi suất xuống 3,5% vào năm 2025, thông qua chuỗi cắt giảm từ 0,25% cho đến 0,5%.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 14/8. Theo tờ Bloomberg, CPI có thể đã tăng nhẹ trong tháng 7, nhưng diễn biến này sẽ không ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9. 

Các nhà kinh tế dự đoán vào tháng 7, CPI toàn phần và CPI lõi (không tính giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động) đã tăng 0,2% so với tháng 6. Tuy nhiên, khi so với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 7 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng với một trong những tốc độ thấp nhất kể từ đầu năm 2021.  

Hôm 10/8, Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết bà vẫn nhận thấy rủi ro áp lực giá đi lên và khả năng thị trường lao động tiếp tục duy trì sức mạnh. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bà Bowman sẽ không ủng hộ Fed giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 9.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Điện chia buồn Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Được tin đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ trần ngày 8/8/2026, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việ

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

“Theo dấu Chép Hồng” tiếp nhận, chuyển hóa tri thức thành những sản phẩm sáng tạo

Ngày 9/8, tại Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền (TP Hải Phòng) diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Theo dấu Chép Hồng”. Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích học sinh đọc sách, cảm nhận tác phẩm và phát huy khả năng sáng tạo từ những giá trị mà sách mang lại, đồng thời vun đắp tình yêu thiên nhiên và ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, hệ sinh thái.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Đoàn công tác UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Công ty vận hành ổn địn