Tỷ giá USD hôm nay 13/8: Ít biến động trước thềm công bố thông tin lạm phát Mỹ

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 14/8.

Ngày 13/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.256 VND/USD, giữ nguyên so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá bán USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.899 – 24.970 VND/USD, còn giá bán ra hiện dao động trong phạm vi 25.290 - 25.404 VND/USD với Vietcombank và BIDV là ngân hàng có giá chào bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.540 - 25.620 VND/USD. Giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Nhiều chuyên gia đều cho rằng, tình hình tỷ giá có thể sẽ “dịu hơn” trong nửa cuối năm. Tỷ giá VND/USD có nhiều dư địa hơn để bình ổn nhờ cả yếu tố trong nước và ngoài nước. Điểm tựa lớn nhất để “kìm” đà tăng của tỷ giá VND/USD chính là kỳ vọng vào việc FED sẽ hạ lãi suất đồng USD.

Tỷ giá USD hôm nay 13/8: Ít biến động trước thềm công bố thông tin lạm phát Mỹ - 1

Đồng USD ít biến động

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,13, giảm 0,01% vào lúc 6h20 ngày 13/8 theo giờ Việt Nam.

Theo  Tập đoàn tài chính ING (Úc) , mặc dù Fed vẫn giữ lãi suất rất cao từ 5,25-5,50%, nhưng khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay và sang năm 2025 là khá lớn. Fed có thể đưa lãi suất xuống 3,5% vào năm 2025, thông qua chuỗi cắt giảm từ 0,25% cho đến 0,5%.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 14/8. Theo tờ Bloomberg, CPI có thể đã tăng nhẹ trong tháng 7, nhưng diễn biến này sẽ không ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9. 

Các nhà kinh tế dự đoán vào tháng 7, CPI toàn phần và CPI lõi (không tính giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động) đã tăng 0,2% so với tháng 6. Tuy nhiên, khi so với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 7 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng với một trong những tốc độ thấp nhất kể từ đầu năm 2021.  

Hôm 10/8, Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết bà vẫn nhận thấy rủi ro áp lực giá đi lên và khả năng thị trường lao động tiếp tục duy trì sức mạnh. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bà Bowman sẽ không ủng hộ Fed giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 9.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện