Tỷ giá USD hôm nay 13/8: Ít biến động trước thềm công bố thông tin lạm phát Mỹ

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 14/8.

Ngày 13/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.256 VND/USD, giữ nguyên so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá bán USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.899 – 24.970 VND/USD, còn giá bán ra hiện dao động trong phạm vi 25.290 - 25.404 VND/USD với Vietcombank và BIDV là ngân hàng có giá chào bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.540 - 25.620 VND/USD. Giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Nhiều chuyên gia đều cho rằng, tình hình tỷ giá có thể sẽ “dịu hơn” trong nửa cuối năm. Tỷ giá VND/USD có nhiều dư địa hơn để bình ổn nhờ cả yếu tố trong nước và ngoài nước. Điểm tựa lớn nhất để “kìm” đà tăng của tỷ giá VND/USD chính là kỳ vọng vào việc FED sẽ hạ lãi suất đồng USD.

Tỷ giá USD hôm nay 13/8: Ít biến động trước thềm công bố thông tin lạm phát Mỹ - 1

Đồng USD ít biến động

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,13, giảm 0,01% vào lúc 6h20 ngày 13/8 theo giờ Việt Nam.

Theo  Tập đoàn tài chính ING (Úc) , mặc dù Fed vẫn giữ lãi suất rất cao từ 5,25-5,50%, nhưng khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay và sang năm 2025 là khá lớn. Fed có thể đưa lãi suất xuống 3,5% vào năm 2025, thông qua chuỗi cắt giảm từ 0,25% cho đến 0,5%.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 14/8. Theo tờ Bloomberg, CPI có thể đã tăng nhẹ trong tháng 7, nhưng diễn biến này sẽ không ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9. 

Các nhà kinh tế dự đoán vào tháng 7, CPI toàn phần và CPI lõi (không tính giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động) đã tăng 0,2% so với tháng 6. Tuy nhiên, khi so với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 7 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng với một trong những tốc độ thấp nhất kể từ đầu năm 2021.  

Hôm 10/8, Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết bà vẫn nhận thấy rủi ro áp lực giá đi lên và khả năng thị trường lao động tiếp tục duy trì sức mạnh. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bà Bowman sẽ không ủng hộ Fed giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 9.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Thực hiện Kết luận của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị giao ban công tác văn hóa, văn nghệ Quý I năm 2026, ngày 29/5, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giữ gìn tính trung thực trong biểu diễn nghệ thuật; ý t

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

20 giờ tối 29/5 tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chương trình hòa nhạc “Âm thanh Đất Việt” do Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam - Học viện Âm nhạc Quốc gia biểu diễn sẽ diễn ra. Đây là hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và 17 năm thành lập Dàn nhạc, theo Nhân dân.

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Ngày 28/5, tọa đàm "AI với người viết hôm nay" diễn ra trong khuôn khổ trại sáng tác văn học được Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức tại phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của thành viên trại viết cùng đông đảo văn nghệ sĩ, theo Nhân dân.