Tỷ giá USD hôm nay 14/1: Tiếp tục lao dốc, nằm ở đáy 9 tháng qua

Với việc hạ nhiệt của lạm phát, các nhà phân tích đều cho rằng, khả năng Fed sẽ nhẹ tay hơn.

Trên thị trường thế giới,  USD index đạt 101.965 giảm 0.03% vào lúc 6h41 ngày 14/1 theo giờ Việt Nam.

Lạm phát hàng năm trong tháng cuối năm đã giảm xuống 6,5% sau tốc độ 7,1% của tháng 11. CPI cơ bản hàng năm cũng giảm xuống 5,7% từ 6%.

Đây là bằng chứng cho thấy Fed cần bắt đầu chậm lại. Theo CME FedWatch Tool, sau báo cáo CPI, thị trường bắt đầu định giá 96,2% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 2 so với mức tăng 50 điểm cơ bản. Chỉ vài tuần trước, những kỳ vọng đó là 50-50. 

Nhà kinh tế quốc tế trưởng James Knightley của ING cho rằng, dữ liệu vừa công bố là đủ để Fed lựa chọn tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 2. "Tuy nhiên, với sức mạnh của thị trường việc làm, các quan chức sẽ vẫn thận trọng và có khả năng sẽ tính đến việc tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 3" chuyên gia này nói.

Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia Patrick Harker cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình với việc tăng lãi suất chậm hơn. Theo ông, mức tăng 25 điểm là mức tăng phù hợp trong tương lai.

Tỷ giá USD hôm nay 14/1: Tiếp tục lao dốc, nằm ở đáy 9 tháng qua - 1

Đồng USD tiếp tục lao dốc

Ngày 13/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.602 VND/USD, giảm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.250 – 23.300 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.580 - 23.735 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.390 - 23.450 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hoạt động sáng tác và quảng bá văn học trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Hoạt động sáng tác và quảng bá văn học trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Văn học nghệ thuật Việt Nam từ sau ngày đất nước thống nhất đã phát triển theo hướng đa dạng hóa, toàn cầu hóa, vừa kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống, vừa không ngừng tiếp thu tinh hoa nhân loại. Trong bối cảnh mới, yêu cầu phát triển càng đặt ra những đòi hỏi gắt gao hơn. Bài viết tập trung phân tích những cơ hội và thách thức đối với hoạt động sáng tác và quảng bá

CEO Đình Triển và CORE MEDIA – Đơn vị xử lý sự cố Facebook, TikTok uy tín

CEO Đình Triển và CORE MEDIA – Đơn vị xử lý sự cố Facebook, TikTok uy tín

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng trở thành kênh kinh doanh, truyền thông và xây dựng thương hiệu không thể thiếu, các sự cố liên quan đến tài khoản Facebook, TikTok như bị khóa, hạn chế tính năng, mất quyền quản trị hay đánh sập fanpage đang trở thành nỗi lo chung của cá nhân và doanh nghiệp. Trước thực trạng đó, Core Media nổi lên như một đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp xử lý sự

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 3/2, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam - công trình hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai: 100% đại biểu thống nhất với danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai: 100% đại biểu thống nhất với danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chiều ngày 2/2, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.