Tỷ giá USD hôm nay 14/1: Tiếp tục lao dốc, nằm ở đáy 9 tháng qua

Với việc hạ nhiệt của lạm phát, các nhà phân tích đều cho rằng, khả năng Fed sẽ nhẹ tay hơn.

Trên thị trường thế giới,  USD index đạt 101.965 giảm 0.03% vào lúc 6h41 ngày 14/1 theo giờ Việt Nam.

Lạm phát hàng năm trong tháng cuối năm đã giảm xuống 6,5% sau tốc độ 7,1% của tháng 11. CPI cơ bản hàng năm cũng giảm xuống 5,7% từ 6%.

Đây là bằng chứng cho thấy Fed cần bắt đầu chậm lại. Theo CME FedWatch Tool, sau báo cáo CPI, thị trường bắt đầu định giá 96,2% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 2 so với mức tăng 50 điểm cơ bản. Chỉ vài tuần trước, những kỳ vọng đó là 50-50. 

Nhà kinh tế quốc tế trưởng James Knightley của ING cho rằng, dữ liệu vừa công bố là đủ để Fed lựa chọn tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 2. "Tuy nhiên, với sức mạnh của thị trường việc làm, các quan chức sẽ vẫn thận trọng và có khả năng sẽ tính đến việc tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 3" chuyên gia này nói.

Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia Patrick Harker cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình với việc tăng lãi suất chậm hơn. Theo ông, mức tăng 25 điểm là mức tăng phù hợp trong tương lai.

Tỷ giá USD hôm nay 14/1: Tiếp tục lao dốc, nằm ở đáy 9 tháng qua - 1

Đồng USD tiếp tục lao dốc

Ngày 13/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.602 VND/USD, giảm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.250 – 23.300 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.580 - 23.735 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.390 - 23.450 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ tham mưu về công tác dân vận. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn nhằm đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận trở về đúng nơi sát dân nhất, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đối thoại chính sách và trải nghiệm du lịch diễn ra từ ngày 27-29/8/2026, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Công nghiệp văn hóa đang đứng trước yêu cầu chuyển mạnh từ tư duy chủ yếu quản lý hoạt động văn hóa sang kiến tạo môi trường, thị trường cho sáng tạo và khơi thông nguồn lực xã hội. Tuy nhiên, để doanh nghiệp “dám bỏ vốn, dám sáng tạo và dám đi đường dài”, điều quan trọng là cần phải xây dựng được một hành lang pháp lý minh bạch, ổn định, bài viết đăng tải trên Cổng th

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Mẹ sinh tôi vào một ngày tháng Bảy mùa hạ. Năm ấy trời đổ mưa bão bùng, nước sông La cuồn cuộn dâng cao như muốn cuốn phăng tất cả. Giữa đất khách quê người không một người thân thích, người chồng, tức cha tôi đã lặng lẽ bỏ đi. Mẹ phải tự mình vượt cạn trong một mái lều xiêu vẹo dựng tạm giữa vườn, xung quanh giông bão dập dồn không ngớt...

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Nằm tĩnh lặng giữa lòng phố cổ Hà Nội, ngôi nhà số 46 Trần Nhật Duật - con phố gắn liền với vị danh tướng kiệt xuất thời Trần, không chỉ là nơi chứng kiến bao đổi thay của mấy thế hệ, mà còn là một "bảo tàng Gia đình" đong đầy ký ức. Nơi đây từng là mái ấm của gia đình cố họa sĩ Hồng Vân, người nghệ sĩ tài hoa với những bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tràn đầy lòng