Tỷ giá USD hôm nay 14/5: Lại quay đầu giảm

Theo dữ liệu của CME Group, thị trường hiện dự đoán có hơn 60% khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa tháng 9/2024.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,21, giảm 0,08% vào lúc 6h24 ngày 14/5 theo giờ Việt Nam.

Kaspar Hense, Giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của BlueBay tại RBC GAM ở London, Anh, cho biết, bức tranh kinh tế đang thay đổi phần nào trong quý II và sức mạnh của đồng USD có thể suy yếu do dữ liệu việc làm không mấy khả quan được công bố vào tuần trước.

Hense cho biết: “Chúng tôi cho rằng dữ liệu ít khả quan như mong đợi, không chỉ lạm phát mà còn cả thị trường lao động”. Tuy nhiên, “vẫn còn một dấu hỏi lớn về lạm phát, và liệu lạm phát ở Mỹ có tiếp tục neo ở mức cao hay không?”

Fed đã duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong 23 năm trong nhiều tháng qua trong nỗ lực đưa lạm phát  trở lại mức mục tiêu dài hạn 2%. Sau khi giảm đáng kể vào năm ngoái, lạm phát tăng tốc trở lại kể từ đầu năm nay, khiến các quan chức Fed lo ngại khi cân nhắc thời điểm thích hợp để bắt đầu hạ lãi suất.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News, Thống đốc Fed Michelle Bowman đã đề cập đến các dự báo kinh tế theo quý của các nhà hoạch định chính sách, cho biết hiện tại bà dự đoán sẽ không có đợt hạ lãi suất nào trong năm nay. Bà cho rằng Fed sẽ duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong thời gian lâu hơn.

Theo dữ liệu của CME Group, thị trường hiện dự đoán có hơn 60% khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa tháng 9/2024 - muộn hơn đáng kể so với dự đoán được đưa ra chỉ vài tháng trước.

Tỷ giá USD hôm nay 14/5: Lại quay đầu giảm - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 14/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.269 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết đầu tuần. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.140 – 25.244 VND/USD, còn giá bán ra hiện chạm ngưỡng 25.482 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD. 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ

Nửa thế kỷ "Búp trên cành"

Từ lớp bồi dưỡng năng khiếu sáng tác văn học thường niên dành cho thiếu nhi được mở tại Thái Bình mùa hè năm 1976, "Búp trên cành" đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ cầm bút quê lúa Thái Bình, góp phần tạo nên một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn học thiếu nhi Việt Nam. Nửa thế kỷ trôi qua, những “búp” năm nào không chỉ trưởng thành, gặt hái nhiều thành tựu

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b