Tỷ giá USD hôm nay 14/9: Duy trì đà tăng, nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu mới từ Fed

Giới đầu tư cho rằng lạm phát duy trì ở mức cao có thể khiến cho Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải kéo dài quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,390, tăng 0,05% vào lúc 6h28 ngày 14/9 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ (Fed) cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,6% trong tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6-2022, do giá xăng tăng vọt. Tuy nhiên, dữ liệu này không thể làm thay đổi quan điểm rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ nguyên giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 19 và 20-9 tới.

Giới đầu tư cho rằng lạm phát duy trì ở mức cao có thể khiến cho Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải kéo dài quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ đang hỗ trợ cho sức mạnh của đồng USD. 

Theo tín hiệu thị trường, xác suất Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở cuộc họp tháng 9 là 93%. Tuy nhiên, xác suất Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 đã lên tới gần 50%. 

Hiện, giới đầu tư chờ số liệu lạm phát của Mỹ để dự báo chính sách tiền tệ của Fed.

Marvin Loh, Chiến lược gia vĩ mô toàn cầu cấp cao tại State Street ở Boston cho biết: “Đối với tôi, CPI không thực sự thay đổi câu chuyện lãi suất”.

Trong khi đó, Nhà kinh tế trưởng Jan Hatzius của Goldman Sachs chia sẻ, ông không kỳ vọng báo cáo CPI sẽ ảnh hưởng đến kết quả của cuộc họp chính sách tuần tới, và cho rằng Fed sẽ chứng kiến đợt tăng lãi suất cuối cùng tại cuộc họp chính sách tháng 11.

Tỷ giá USD hôm nay 14/9: Duy trì đà tăng, nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu mới từ Fed - 1

Đồng USD tiếp tục tăng nhẹ

Ngày 14/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.013 VND/USD, tăng 18 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 19 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.163 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.912 – 24.020 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.320 - 24.355 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.150 - 24.200 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

Xem World Cup, nhậu vui nhưng đừng để quên xe

World Cup khiến nhiều quán nhậu, quán cà phê đông kín người hâm mộ. Trong không khí sôi động đó, việc không lái xe sau khi uống bia rượu và gửi phương tiện đúng nơi đều là những điều cần lưu ý.

Âm nhạc Việt Nam từ 1975 đến nay - một góc nhìn

Âm nhạc Việt Nam từ 1975 đến nay - một góc nhìn

Xin giới hạn bài viết trong góc nhìn của một cá nhân cũng đã ngót 50 năm gắn bó với chuyên ngành lý luận âm nhạc. Thêm nữa, thay vì liệt kê thành tích theo truyền thống "tốt đẹp khoe ra, xấu xa đậy vào", xin được ưu tiên những vấn đề nổi cộm và nếu đôi chỗ thiên về tinh thần tự phê, thì cũng chỉ vì mong muốn chúng ta trở nên vững vàng hơn từ những bài học quá khứ để bớt sai tư