Tỷ giá USD hôm nay 16/5: Đà giảm chưa dứt

Lạm phát  vẫn còn ở mức cao so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là 2%.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,28, giảm 0,69% vào lúc 6h27 ngày 16/5 theo giờ Việt Nam.

Theo báo cáo được chính phủ Mỹ công bố cách đây ít phút, chỉ số giá tiêu dùng  (CPI) đã tăng với tốc độ thấp hơn dự kiến trong tháng 4. Tuy nhiên, lạm phát  vẫn còn ở mức cao so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là 2%.

Cụ thể, báo cáo từ Bộ Lao động  Mỹ cho biết CPI  tháng 4 tăng 0,3% so với tháng trước và 3,4% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones dự đoán CPI tăng 0,4% so với tháng 3 và 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Không tính giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, CPI lõi tăng 0,3% so với tháng trước và 3,6% so với một năm trước, phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế và đã hạ nhiệt so với kết quả của tháng 3. 

Báo cáo cho biết việc CPI đi lên trong tháng 4 được thúc đẩy chủ yếu bởi sự gia tăng về chi phí nhà ở (shelter) và năng lượng.

Chi phí nhà ở, vốn là vấn đề khiến các quan chức Fed lo ngại sẽ ngăn lạm phát hạ nhiệt trong năm nay, đã tăng 0,4% so với tháng 3 và 5,5% so với một năm trước. Cả hai kết quả này đều đang ở mức cao, thách thức nỗ lực đưa lạm phát về 2% của ngân hàng trung ương Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 16/5: Đà giảm chưa dứt - 1

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.240 VND/USD, giảm 29 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.122 – 25.222 VND/USD, tcòn giá bán ra hiện chủ yếu tiệm cận mốc 25.452 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắm chìm trong “Ký ức những năm tháng không quên”

Đắm chìm trong “Ký ức những năm tháng không quên”

Bước vào không gian Triển lãm “Ký ức những năm tháng không quên”, công chúng như được trở về thời kỳ gian khổ mà hào hùng, khi đất nước vừa đi qua chiến tranh, nhân dân bền bỉ và hăng say lao động kiến thiết quê hương, hướng tới một cuộc sống mới với tinh thần lạc quan, khát vọng, niềm tin và ý chí vươn lên của dân tộc.

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Mỗi độ thu về, khi cái nắng hanh vàng trải rộng trên những góc phố Hà Nội và không khí mừng Cách mạng tháng Tám cùng Quốc khánh 2/9 ngập tràn, lòng muôn người lại bồi hồi hoài niệm về những ngày thu lịch sử. Mùa thu năm nay càng thêm đặc biệt khi Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình "Những Ngày phim Việt Nam" mừng 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (19/8/1945 - 19/8/2026; 2/9/1945 - 2/9/