Tỷ giá USD hôm nay 16/5: Đà giảm chưa dứt

Lạm phát  vẫn còn ở mức cao so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là 2%.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,28, giảm 0,69% vào lúc 6h27 ngày 16/5 theo giờ Việt Nam.

Theo báo cáo được chính phủ Mỹ công bố cách đây ít phút, chỉ số giá tiêu dùng  (CPI) đã tăng với tốc độ thấp hơn dự kiến trong tháng 4. Tuy nhiên, lạm phát  vẫn còn ở mức cao so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là 2%.

Cụ thể, báo cáo từ Bộ Lao động  Mỹ cho biết CPI  tháng 4 tăng 0,3% so với tháng trước và 3,4% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones dự đoán CPI tăng 0,4% so với tháng 3 và 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Không tính giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, CPI lõi tăng 0,3% so với tháng trước và 3,6% so với một năm trước, phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế và đã hạ nhiệt so với kết quả của tháng 3. 

Báo cáo cho biết việc CPI đi lên trong tháng 4 được thúc đẩy chủ yếu bởi sự gia tăng về chi phí nhà ở (shelter) và năng lượng.

Chi phí nhà ở, vốn là vấn đề khiến các quan chức Fed lo ngại sẽ ngăn lạm phát hạ nhiệt trong năm nay, đã tăng 0,4% so với tháng 3 và 5,5% so với một năm trước. Cả hai kết quả này đều đang ở mức cao, thách thức nỗ lực đưa lạm phát về 2% của ngân hàng trung ương Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 16/5: Đà giảm chưa dứt - 1

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.240 VND/USD, giảm 29 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.122 – 25.222 VND/USD, tcòn giá bán ra hiện chủ yếu tiệm cận mốc 25.452 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24 tháng 11 năm 2021, khi nói về những giải pháp cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt và có hiệu quả để chấn hưng và phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam thời kỳ mới, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh một vài yêu cầu về công tác quản lý nhà nước: “Nâng mức đầu tư một cách hợp lý từ nguồ

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Khúc hát gọi mùa xuân đại ngàn

Trong mạch nguồn sáng tác bền bỉ và giàu bản sắc của nhà báo – nhạc sĩ Tào Khánh Hưng, ca khúc “Bên em mùa xuân Tây Bắc” xuất hiện như một bông hoa ban nở đúng độ xuân về. Đây không chỉ là một tác phẩm viết về mùa xuân, về miền Tây Bắc, mà còn là một khúc tình ca đậm chất văn hóa dân tộc, nơi thiên nhiên, con người, âm nhạc và phong tục hòa quyện trong một không gian nghệ thuật

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Việt Nam – Lào định hướng hợp tác văn hóa, du lịch trong giai đoạn mới

Ngày 10/01/2026 tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), nhân dịp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Việt – Lào: Bản trường ca hữu nghị”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Du lịch Lào nhằm trao đổi, đánh giá kết quả phối hợp tổ chức chương trình và định hướng hợp tác trong thời gian tới, t