Tỷ giá USD hôm nay 16/5: Đà giảm chưa dứt

Lạm phát  vẫn còn ở mức cao so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là 2%.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,28, giảm 0,69% vào lúc 6h27 ngày 16/5 theo giờ Việt Nam.

Theo báo cáo được chính phủ Mỹ công bố cách đây ít phút, chỉ số giá tiêu dùng  (CPI) đã tăng với tốc độ thấp hơn dự kiến trong tháng 4. Tuy nhiên, lạm phát  vẫn còn ở mức cao so với mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là 2%.

Cụ thể, báo cáo từ Bộ Lao động  Mỹ cho biết CPI  tháng 4 tăng 0,3% so với tháng trước và 3,4% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones dự đoán CPI tăng 0,4% so với tháng 3 và 3,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Không tính giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, CPI lõi tăng 0,3% so với tháng trước và 3,6% so với một năm trước, phù hợp với ước tính của các nhà kinh tế và đã hạ nhiệt so với kết quả của tháng 3. 

Báo cáo cho biết việc CPI đi lên trong tháng 4 được thúc đẩy chủ yếu bởi sự gia tăng về chi phí nhà ở (shelter) và năng lượng.

Chi phí nhà ở, vốn là vấn đề khiến các quan chức Fed lo ngại sẽ ngăn lạm phát hạ nhiệt trong năm nay, đã tăng 0,4% so với tháng 3 và 5,5% so với một năm trước. Cả hai kết quả này đều đang ở mức cao, thách thức nỗ lực đưa lạm phát về 2% của ngân hàng trung ương Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 16/5: Đà giảm chưa dứt - 1

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.240 VND/USD, giảm 29 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.122 – 25.222 VND/USD, tcòn giá bán ra hiện chủ yếu tiệm cận mốc 25.452 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phản ánh quá trình đổi mới của đất nước qua cuộc thi “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Phản ánh quá trình đổi mới của đất nước qua cuộc thi “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Cuộc thi ảnh báo chí với chủ đề “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát động, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11/3/1951 - 11/3/2026) là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tuyển chọn những tác phẩm ảnh báo chí có giá trị tư liệu, nghệ thuật và thông tin ghi dấu hành trình đổi mới của đất nước, ph

Thêm một Nguyễn Trường viết phê bình văn học

Thêm một Nguyễn Trường viết phê bình văn học

Nhà văn Nguyễn Trường là người sáng tác. Tuy nhiên, do công việc, nhà văn còn làm “người điểm sách”, “bình sách” (chữ trong Lời giới thiệu của Nhà xuất bản). Tác giả khiêm tốn gọi những bài viết của mình là “cảm nhận văn học” chứ không ghi là tiểu luận, phê bình như những người làm phê bình chuyên nghiệp. Song đọc 41 bài viết được tập hợp trong cuốn sách “Gặp gỡ những v

Phát động cuộc thi thiết kế Art Toy “Kokomo & Momimi”

Phát động cuộc thi thiết kế Art Toy “Kokomo & Momimi”

Cuộc thi thiết kế Art Toy (đồ chơi nghệ thuật) “Kokomo & Momimi” do Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Tri thức số (TTS) đã chính thức phát động ngày 30/6 tại V-Art Space (đường Phạm Văn Đồng, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội).