Tỷ giá USD hôm nay 17/11: Duy trì đà giảm phiên thứ hai liên tiếp

Thị trường đang phản ánh những kì vọng của nhà đầu tư vào tốc độ tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 106,140, giảm 0,15% vào lúc 6h04 ngày 17/11 theo giờ Việt Nam.

Theo Investing, đồng USD suy yếu vào hôm qua khi nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra lãi suất đang tăng chậm lại trong khi thị trường dự đoán lãi suất đang gần kề mức cao nhất.

Các nhà phân tích tại ING cho rằng, hoàn toàn có thể mong đợi một giai đoạn thị trường nhạy cảm hơn với Fed, vì các nhà đầu tư sẽ cố gắng đánh giá xem liệu điều gì sẽ thúc đẩy việc thắt chặt thay vì các số liệu lạm phát vừa rồi. 

Phó Chủ tịch Fed, Lael Brainard, hôm đầu tuần đã đưa ra bình luận về tình hình cuộc chiến chống lạm phát của ngân hàng trung ương, lặp lại bình luận cuối tuần trước đó của Thống đốc Fed Christopher Waller rằng lãi suất cần phải tiếp tục tăng để chống lại lạm phát, mặc dù có khả năng ở tốc độ chậm hơn.

Kỳ vọng Fed sẽ chỉ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12, mức tăng nhỏ hơn so với mức 75 điểm cơ bản trong bốn cuộc họp trước đó đang ngày càng tăng.

Tỷ giá USD hôm nay 17/11: Duy trì đà giảm phiên thứ hai liên tiếp - 1

Đồng USD vẫn giảm

Ngày 17/11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.677 VND/USD như mức niêm yết hai ngày trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 24.860 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.580 – 24.652 VND/USD, còn giá bán ra vẫn duy trì trong phạm vi 24.858 - 24.861 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.850 - 25.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà