Tỷ giá USD hôm nay 17/4: Tiếp tục đi lên

Gần đây, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục phát ra tín hiệu trì hoãn việc giảm lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 106,37, tăng 0,15% vào lúc 6h32 ngày 17/4 theo giờ Việt Nam.

Khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm lãi suất ngày càng lùi xa. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 được Mỹ công bố tuần trước đã tăng vượt dự đoán. Sau khi số liệu này được công bố, nhiều đồng tiền như đồng yen và euro đã giảm hơn nữa so với đồng USD.

Juan Perez, Giám đốc giao dịch tại Monex USA ở Washington, Mỹ cho biết: “Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng mạnh mẽ trong Quý IV, đi ngược lại so với dự đoán của thị trường”.

Gần đây, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục phát ra tín hiệu trì hoãn việc giảm lãi suất.

Một thông tin khiến thị trường hết sức bất ngờ là tại diễn đàn quan hệ kinh tế Mỹ - Canada, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - ông Jerome Powell - thông báo nền kinh tế Mỹ dù vẫn mạnh mẽ nhưng vẫn chưa thấy lạm phát quay lại mục tiêu 2%. Đồng thời, ông này cho biết việc cắt giảm lãi suất sẽ không sớm diễn ra.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) - bà Christine Lagarde - thông báo ECB đang trong tiến trình cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, trước bất kỳ cú sốc lớn nào.

Tỷ giá USD hôm nay 17/4: Tiếp tục đi lên - 1

Đồng USD tiếp tục tăng

Ngày 17/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.231 VND/USD, tăng vọt 90 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 90 đồng, đưa phạm vi giao dịch lên 23.400 - 25.392 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.040 – 25.187 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 25.420 - 25.443 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.550 - 25.650 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.