Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Dù các nhà đầu tư vẫn chưa chắc chắn về xu hướng tiếp theo của lãi suất nhưng đồng bạc xanh vẫn tiếp tục trải qua tuần tăng thứ 9 liên tiếp.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD quay đầu giảm so với các loại tiền tệ khác, nhưng vẫn giữ vững trên mốc kháng cự 104,50.

Đến sáng 13/9, USD Index đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố trong ngày. 

Vào ngày 15-9, đồng USD bật tăng 0,58%, đạt mốc 105,35 - mức cao nhất trong 6 tháng do dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan vượt mong đợi và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng, có thể đây sẽ là lần cuối tăng lãi suất trước bối cảnh nền kinh tế khu vực suy thoái. 

Chốt tuần, USD Index đạt 105,33, giảm 0,07%.

Tuần tới Fed sẽ bắt đầu cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) lần thứ sáu trong năm nay.

Kỳ vọng của các nhà kinh tế và ngành tài chính là Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này và sẽ là lần thứ hai liên tiếp không tăng lãi suất sau khi tăng một mạch từ 0% lên mức hiện tại là 5,25 – 5,5%.

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9 - 1

Đồng USD ghi nhận tuần tăng

Ngày 15/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.036 VND/USD, tăng mạnh 23 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 24 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.187 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.995 – 24.090 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.390 - 24.435 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.180 - 24.260 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Sáng 15/7, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành nội dung Phiên họp.

Danh nhân văn hóa thế giới Lê Quý Đôn - Di sản trí tuệ vượt thời gian

Danh nhân văn hóa thế giới Lê Quý Đôn - Di sản trí tuệ vượt thời gian

Năm Bính Ngọ 2026 đánh dấu tròn 300 năm ngày sinh của nhà bác học Lê Quý Đôn (1726 - 2026) - một trong những danh nhân văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp và di sản đồ sộ của ông không chỉ kết tinh trí tuệ Đại Việt thế kỷ XVIII mà còn để lại những giá trị bền vững về tinh thần hiếu học, tư duy khoa học, lòng yêu nước và trách nhiệm với nhân dân. Việc UNESC