Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Dù các nhà đầu tư vẫn chưa chắc chắn về xu hướng tiếp theo của lãi suất nhưng đồng bạc xanh vẫn tiếp tục trải qua tuần tăng thứ 9 liên tiếp.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD quay đầu giảm so với các loại tiền tệ khác, nhưng vẫn giữ vững trên mốc kháng cự 104,50.

Đến sáng 13/9, USD Index đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố trong ngày. 

Vào ngày 15-9, đồng USD bật tăng 0,58%, đạt mốc 105,35 - mức cao nhất trong 6 tháng do dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan vượt mong đợi và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng, có thể đây sẽ là lần cuối tăng lãi suất trước bối cảnh nền kinh tế khu vực suy thoái. 

Chốt tuần, USD Index đạt 105,33, giảm 0,07%.

Tuần tới Fed sẽ bắt đầu cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) lần thứ sáu trong năm nay.

Kỳ vọng của các nhà kinh tế và ngành tài chính là Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này và sẽ là lần thứ hai liên tiếp không tăng lãi suất sau khi tăng một mạch từ 0% lên mức hiện tại là 5,25 – 5,5%.

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9 - 1

Đồng USD ghi nhận tuần tăng

Ngày 15/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.036 VND/USD, tăng mạnh 23 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 24 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.187 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.995 – 24.090 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.390 - 24.435 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.180 - 24.260 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Giai đoạn 2023-2026, công tác nữ công được Công đoàn các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phát triển đoàn viên, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung này được chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em

Đề tài miền núi trong tác phẩm mỹ thuật Quảng Trị

Đề tài miền núi trong tác phẩm mỹ thuật Quảng Trị

Miền núi và cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số là đề tài chứa đựng nhiều tiềm năng cho công việc sáng tạo của văn nghệ sĩ và báo chí. Ở đó rất phong phú và đa dạng về các giá trị văn hóa, lịch sử, là địa bàn đã trở thành căn cứ địa của cách mạng trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Hầu hết các dân tộc thiểu số đều sinh sống ở miền núi, biên giới, vùng sâu,