Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Dù các nhà đầu tư vẫn chưa chắc chắn về xu hướng tiếp theo của lãi suất nhưng đồng bạc xanh vẫn tiếp tục trải qua tuần tăng thứ 9 liên tiếp.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD quay đầu giảm so với các loại tiền tệ khác, nhưng vẫn giữ vững trên mốc kháng cự 104,50.

Đến sáng 13/9, USD Index đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố trong ngày. 

Vào ngày 15-9, đồng USD bật tăng 0,58%, đạt mốc 105,35 - mức cao nhất trong 6 tháng do dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan vượt mong đợi và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng, có thể đây sẽ là lần cuối tăng lãi suất trước bối cảnh nền kinh tế khu vực suy thoái. 

Chốt tuần, USD Index đạt 105,33, giảm 0,07%.

Tuần tới Fed sẽ bắt đầu cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) lần thứ sáu trong năm nay.

Kỳ vọng của các nhà kinh tế và ngành tài chính là Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này và sẽ là lần thứ hai liên tiếp không tăng lãi suất sau khi tăng một mạch từ 0% lên mức hiện tại là 5,25 – 5,5%.

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9 - 1

Đồng USD ghi nhận tuần tăng

Ngày 15/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.036 VND/USD, tăng mạnh 23 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 24 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.187 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.995 – 24.090 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.390 - 24.435 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.180 - 24.260 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Thực hiện Kết luận của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị giao ban công tác văn hóa, văn nghệ Quý I năm 2026, ngày 29/5, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giữ gìn tính trung thực trong biểu diễn nghệ thuật; ý t

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

20 giờ tối 29/5 tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chương trình hòa nhạc “Âm thanh Đất Việt” do Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam - Học viện Âm nhạc Quốc gia biểu diễn sẽ diễn ra. Đây là hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và 17 năm thành lập Dàn nhạc, theo Nhân dân.

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Ngày 28/5, tọa đàm "AI với người viết hôm nay" diễn ra trong khuôn khổ trại sáng tác văn học được Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức tại phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của thành viên trại viết cùng đông đảo văn nghệ sĩ, theo Nhân dân.