Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Dù các nhà đầu tư vẫn chưa chắc chắn về xu hướng tiếp theo của lãi suất nhưng đồng bạc xanh vẫn tiếp tục trải qua tuần tăng thứ 9 liên tiếp.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD quay đầu giảm so với các loại tiền tệ khác, nhưng vẫn giữ vững trên mốc kháng cự 104,50.

Đến sáng 13/9, USD Index đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố trong ngày. 

Vào ngày 15-9, đồng USD bật tăng 0,58%, đạt mốc 105,35 - mức cao nhất trong 6 tháng do dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan vượt mong đợi và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng, có thể đây sẽ là lần cuối tăng lãi suất trước bối cảnh nền kinh tế khu vực suy thoái. 

Chốt tuần, USD Index đạt 105,33, giảm 0,07%.

Tuần tới Fed sẽ bắt đầu cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) lần thứ sáu trong năm nay.

Kỳ vọng của các nhà kinh tế và ngành tài chính là Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp lần này và sẽ là lần thứ hai liên tiếp không tăng lãi suất sau khi tăng một mạch từ 0% lên mức hiện tại là 5,25 – 5,5%.

Công cụ FedWatch của CME cũng đang dự đoán khả năng 97% Fed sẽ không tăng lãi suất vào tuần tới.

Tỷ giá USD hôm nay 17/9: Ghi nhận tuần tăng thứ 9 - 1

Đồng USD ghi nhận tuần tăng

Ngày 15/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.036 VND/USD, tăng mạnh 23 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 24 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.187 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.995 – 24.090 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.390 - 24.435 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.180 - 24.260 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

MU nhắm HLV

MU nhắm HLV "hàng hot" thay Carrick, mơ đổi đời như Man City - Arsenal

Manchester United đang lên kế hoạch bổ nhiệm HLV trưởng chính thức vào mùa hè và Andoni Iraola nổi lên như một ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, chiến lược gia của Bournemouth cũng đang lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng Premier League khác, khiến cuộc đua giành chữ ký của ông hứa hẹn rất căng thẳng.

Đi tìm câu trả lời về tên một ngôi đền từ thời Hùng Vương

Đi tìm câu trả lời về tên một ngôi đền từ thời Hùng Vương

Tôi rất vinh dự khi được PGS.TS Cao Văn, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hoá Hùng Vương chi nhánh tỉnh Phú Thọ mời đi điền dã với nhóm nghiên cứu lịch sử vào ngày 15/5 âm lịch năm Nhâm Dần đến Làng Trẹo, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ với chủ đề: “Về với Cội nguồn” để tìm hiểu thêm về ngôi Đình

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

(Tin đua xe F1) Chưa đầy 7 ngày sau chặng khai mạc tại Albert Park, Australia, chặng đua thứ 2 của mùa giải 2026 sẽ ghé thăm trường đua quốc tế Thượng Hải. Đây sẽ là thử thách “cực đại” cho các chiếc xe thế hệ mới với cuộc đua Sprint đầu tiên cũng như điều kiện thời tiết lạnh vào tháng 3 tại Trung Quốc.