Tỷ giá USD hôm nay 18/10: Vẫn giảm, nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Fed

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed đang định giá 43% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,990, giảm 0,04% vào lúc 6h32 ngày 18/10 theo giờ Việt Nam. 

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell vào thứ 5 để có thêm manh mối về lộ trình chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ sau những lời lẽ ôn hòa gần đây từ quan chức Fed.

Các nhà giao dịch đang đánh giá liệu ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất một lần nữa hay không, với nỗ lực đưa lạm phát trở về gần mục tiêu 2%.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed đang định giá 43% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm trong năm nay, nhưng chỉ có 12% khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Hiện, giới đầu tư khá thận trọng. Cuộc xung đột ở Trung Đông có thể chưa lắng xuống mà còn có khả năng xảy ra những bất ngờ làm rung chuyển các thị trường trong những ngày và tuần tới.Tỷ giá USD hôm nay 18/10: Vẫn giảm, nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Fed - 1

Đồng USD vẫn giảm

Ngày 18/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.096 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 3 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.250 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.245 – 24.345 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.645 - 24.665 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.540 - 24.640 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.