Tỷ giá USD hôm nay 18/4: Nhích nhẹ, khả năng cắt giảm lãi suất của Fed thấp dần

Ông Powell cho biết tuy đang tiếp tục đi xuống, lạm phát vẫn chưa giảm đủ nhanh và chính sách tiền tệ hiện nay sẽ được giữ nguyên.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,98, tăng 0,03% vào lúc 7h15 ngày 18/4 theo giờ Việt Nam.

Hôm 16/4, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết mặc dù nền kinh tế vẫn mạnh mẽ, chưa có nhiều dấu hiệu cho thấy lạm phát đang quay trở lại mức mục tiêu của ngân hàng trung ương này. Ông Powell nói việc cắt giảm lãi suất sẽ khó mà diễn ra sớm.

Phát biểu tại một diễn đàn chính sách tập trung vào quan hệ kinh tế Mỹ - Canada, ông Powell cho biết tuy đang tiếp tục đi xuống, lạm phát vẫn chưa giảm đủ nhanh và chính sách tiền tệ hiện nay sẽ được giữ nguyên.

“Dữ liệu gần đây cho thấy tăng trưởng kinh tế vẫn vững chắc và thị trường lao động tiếp tục duy trì sức mạnh, nhưng không chỉ ra nhiều tiến bộ rằng lạm phát đang quay trở về mức mục tiêu 2%”, người đứng đầu Fed bày tỏ.

Có cùng quan điểm với một số quan chức ngân hàng trung ương khác, ông Powell nói Fed nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến khi lạm phát tiến gần hơn đến mức mục tiêu.

Fed đã giữ nguyên lãi suất chuẩn trong phạm vi 5,25 - 5,5% kể từ tháng 7 năm ngoái. Đây là mức lãi suất cao nhất trong hơn 22 năm qua và là kết quả của 11 lần tăng liên tiếp bắt đầu vào tháng 3/2022.

Tỷ giá USD hôm nay 18/4: Nhích nhẹ, khả năng cắt giảm lãi suất của Fed thấp dần - 1

Đồng USD tiếp tục tăng

Ngày 17/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.231 VND/USD, tăng vọt 90 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 90 đồng, đưa phạm vi giao dịch lên 23.400 - 25.392 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.040 – 25.187 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 25.420 - 25.443 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.550 - 25.650 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Chặng đua chính MotoGP trên trường đua Assen, Hà Lan đã đi vào lịch sử khi chứng kiến Ai Ogura (SuperFile Trackhouse) xuất sắc giành chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp, chấm dứt cơn khát chiến thắng kéo dài 22 năm (gần 8000 ngày) của làng đua xe moto Nhật Bản kể từ thời Makoto Tamada năm 2004.

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.