Tỷ giá USD hôm nay 18/4: Nhích nhẹ, khả năng cắt giảm lãi suất của Fed thấp dần

Ông Powell cho biết tuy đang tiếp tục đi xuống, lạm phát vẫn chưa giảm đủ nhanh và chính sách tiền tệ hiện nay sẽ được giữ nguyên.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,98, tăng 0,03% vào lúc 7h15 ngày 18/4 theo giờ Việt Nam.

Hôm 16/4, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết mặc dù nền kinh tế vẫn mạnh mẽ, chưa có nhiều dấu hiệu cho thấy lạm phát đang quay trở lại mức mục tiêu của ngân hàng trung ương này. Ông Powell nói việc cắt giảm lãi suất sẽ khó mà diễn ra sớm.

Phát biểu tại một diễn đàn chính sách tập trung vào quan hệ kinh tế Mỹ - Canada, ông Powell cho biết tuy đang tiếp tục đi xuống, lạm phát vẫn chưa giảm đủ nhanh và chính sách tiền tệ hiện nay sẽ được giữ nguyên.

“Dữ liệu gần đây cho thấy tăng trưởng kinh tế vẫn vững chắc và thị trường lao động tiếp tục duy trì sức mạnh, nhưng không chỉ ra nhiều tiến bộ rằng lạm phát đang quay trở về mức mục tiêu 2%”, người đứng đầu Fed bày tỏ.

Có cùng quan điểm với một số quan chức ngân hàng trung ương khác, ông Powell nói Fed nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến khi lạm phát tiến gần hơn đến mức mục tiêu.

Fed đã giữ nguyên lãi suất chuẩn trong phạm vi 5,25 - 5,5% kể từ tháng 7 năm ngoái. Đây là mức lãi suất cao nhất trong hơn 22 năm qua và là kết quả của 11 lần tăng liên tiếp bắt đầu vào tháng 3/2022.

Tỷ giá USD hôm nay 18/4: Nhích nhẹ, khả năng cắt giảm lãi suất của Fed thấp dần - 1

Đồng USD tiếp tục tăng

Ngày 17/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.231 VND/USD, tăng vọt 90 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 90 đồng, đưa phạm vi giao dịch lên 23.400 - 25.392 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.040 – 25.187 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 25.420 - 25.443 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.550 - 25.650 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực